Tin tức

Tổng thống Pháp – Palestine thảo luận về giải pháp hai nhà nước

Thứ năm, 23/01/2020 - 18:38

Tổng thống Palestine Mamoud Abbas ngày 22/1 có cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại thành phố Ramallah, thảo luận về những diễn biến mới nhất liên quan đến tiến trình hoà bình và các vấn đề trong khu vực.Tổng thống Palestine Mamoud Abbas người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron
Ảnh: global.chinadaily.com.cn

Tại cuộc gặp, Tổng thống Abbas đánh giá cao vai trò của Pháp “trong nỗ lực cứu vãn tiến trình hòa bình vốn đang bị bế tắc hiện nay.”
 
Về phần mình, Tổng thống Macron tái khẳng định sự ủng hộ của Paris cho tiến trình hòa bình tại Trung Đông dựa trên giải pháp hai nhà nước. Ông cũng cho biết Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Palestine phát triển kinh tế.
 
Đây là lần đầu tiên Tổng thống Macron đến Palestine kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2017. Hôm 21/1, Tổng thống Macron đã đến Israel để dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày giải phóng trại tập trung Auschwitz, được tổ chức tại Israel vào ngày 23/1.
 
Ngoài ra, Tổng thống Pháp cũng có cuộc hội đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, trong đó hai nhà lãnh đạo nhất trí thiết lập đối thoại chiến lược về các vấn đề khu vực./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD