Tin tức

Campuchia tăng cường phòng dịch viêm phổi lạ dịp Tết Nguyên đán

Thứ năm, 23/01/2020 - 22:50

Thông báo từ Bộ Y tế Campuchia ngày 22/1 cho biết hiện chưa có trường hợp nhiễm virus Corona ở Campuchia, nhưng yêu cầu sở y tế các tỉnh tăng cường kiểm tra phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tại các sân bay và trạm kiểm soát biên giới phải giám sát kỹ khách du lịch.Bộ trưởng Y tế Campuchia kiểm tra phòng dịch tại sân bay

Khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác và chăm sóc bản thân, thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa, bao gồm tránh đi đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, tránh xa gia súc bị bệnh hoặc chết, không tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Nếu nghi ngờ bị nhiễm virus, người bệnh phải đến cơ sở chăm sóc y tế ngay lập tức.

Hiện nay, Bộ Y tế Campuchia đã lắp đặt thiết bị quét thân nhiệt tại 3 sân bay quốc tế và một số cửa khẩu quốc tế đường bộ giáp biên giới Thái Lan và Việt Nam. Các bệnh viện lớn tại Phnom Penh, Siem Reap và Preah Sihanouk cũng đã bố trí phòng cách ly bệnh nhân, phòng xét nghiệm virus và thuốc men điều trị. Khoảng 2.000 nhân viên y tế Campuchia đã được đào tạo về phòng chống dịch bệnh và sẵn sàng điều trị bệnh nhân.


Quốc vụ khanh Bộ y tế Campuchia kiểm tra phòng dịch tại sân bay Siem Riep

Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona đang bùng phát tại Trung Quốc đúng vào dịp Tết Nguyên đán khiến nguy cơ lây lan tăng cao. Lượng khách du lịch Trung Quốc đến Campuchia ngày càng tăng trong những năm gần đây và thời gian cao điểm là trước và sau Tết Nguyên đán, dự kiến sẽ có hàng triệu khách du lịch đến từ Trung Quốc tới Campuchia vào thời điểm này./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD