Tin tức

Mưu sinh những ngày cận Tết

Thứ sáu, 24/01/2020 - 14:28

Cận Tết là cao điểm để mọi người tăng tốc sắm sửa nên đối với những lao động nghèo thì đây chính là thời điểm kiếm được nhiều tiền nhất trong năm. Chính vì vậy, họ sẽ cố gắng “cày ngày, cày đêm” để có thêm chút thu nhập trang trải cho gia đình.


Cứ tầm 25 tết trở đi là bà Bùi Thị Na ở phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa, ngưng công việc làm thêm ở nhà để ra chợ Biên Hòa bán hoa tết. Công việc này đã được bà Na duy trì từ 10 năm nay. Theo đó, khoảng 4h sáng là bà Na và chồng phải chạy xe máy cách nhà hơn 10km lấy hàng rồi về tập kết tại 1 góc nhỏ trước cổng chợ Biên Hòa, bán đến 20 giờ mới về nghỉ. Công việc dẫu vất vả, nhưng bà Na lại rất vui vì nhờ như thế này, gia đình bà mới có tiền sắm sửa, chuẩn bị tết được sum vầy. Ngoài bà Na, dịp cận tết, có rất nhiều người tranh thủ bán một số nhu yếu phẩm để phục vụ tết.

Thực tế, bên cạnh sự háo hức mong đợi thì với một số người, dịp Tết đến xuân về còn là nỗi lo về cơm áo, gạo tiền. Do đó, cực chẳng đã, họ mới buông bỏ công việc ở nhà để xuống đường mưu sinh.Tết ấm cúng, cùng sum vầy bên gia đình và cuộc sống ngày càng đi lên là ước mong chung của nhiều người. Với những người lao động có cuộc sống khó khăn, để sớm có thể hiện thực hóa được những mong mỏi đó, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải mưu sinh, kể cả trong những dịp lễ tết như thế này.
 

Tùng Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD