Tin tức

Đồng Nai: Hoàn tất cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Thứ sáu, 22/06/2018 - 23:17

Chỉ còn hai ngày nữa, cùng với cả nước, gần 29 ngàn thí sinh của Đồng Nai sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Đến thời điểm này, toàn bộ học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh đã chính thức được nhà trường cho nghỉ ôn tập, chuẩn bị tâm lý, sức khỏe để tham dự kỳ thi với tinh thần tốt nhất. Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, đến thời điểm này cũng đã hoàn tất.Trường cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai là một trong 55 điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Điểm thi này có hơn 500 thí sinh là học sinh của trường và các cơ sở giáo dục hướng nghiệp trên địa bàn TP.Biên Hòa. Đến thời điểm này, 22 phòng thi chính thức đã được nhà trường bố trí xong. Hệ thống điện, quạt cũng được rà soát kỹ càng để mang lại cho thí sinh những buổi thi thoải mái, mát mẻ trong những ngày thời tiết nắng nóng như hiện nay. Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này.

Ngoài 17 điểm thi đặt tại TP.Biên Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai còn bố trí 38 điểm thi tại các huyện và thị xã Long Khánh. Do năm nay số thí sinh đăng ký dự thi của tỉnh Đồng Nai tăng 3.000 nên số điểm thi trên địa bàn tỉnh cũng tăng thêm 7 điểm so với kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Để đảm bảo đủ phòng thi và tạo thuận lợi cho thí sinh, một số trường THPT lần đầu được bố trí làm điểm thi. Đơn cử như trường THPT Tôn Đức Thắng huyện Tân Phú. Đây là kỳ thi THPT quốc gia đầu tiên học sinh khối 12 của trường được thi ngay tại trường mà không phải di chuyển xa. Nhà trường cũng đã chủ động lên kế hoạch phục vụ cho kỳ thi từ rất sớm. Để tạo thuận lợi cho thí sinh, ngoài phòng thi chính thức và dự bị, nhà trường còn bố trí phòng chờ cho thí sinh trong suốt 6 buổi thi.

Còn hai ngày nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra. 55 điểm thi đều đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật phục vụ cho kỳ thi một cách tốt nhất. Với nhiều biện pháp đã triển khai và tinh thần trách nhiệm cao của ngành giáo dục cùng các sở ngành liên quan, sự chuẩn bị kỹ càng của lãnh đạo các điểm thi, và đặc biệt là sự quan tâm của giáo viên, phụ huynh, chắc chắn gần 29 ngàn thí sinh của tỉnh Đồng Nai sẽ có một kỳ thi đạt kết quả cao nhất, góp phần làm nên thành công của kỳ thi THPT quốc gia năm nay trên địa bàn tỉnh./.
 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD