Tin tức

Tổng thống Nga – Hàn hội đàm

Thứ bảy, 23/06/2018 - 06:06

Trong chuyến thăm Nga 3 ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 22/6 đã hội đàm với Tổng thống chủ nhà Vladimir Putin. Trong đó, nhà lãnh đạo Nga khẳng định tiếp tục tạo điều kiện để giải quyết các vấn đề về Triều Tiên.


Tại cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Putin nhấn mạnh Moscow dự định tiếp tục đóng vai trò trong việc tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc gặp tại Vladivostok, Nga.
(Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu với báo giới khi thông báo tóm tắt về cuộc gặp riêng với người đồng cấp Hàn Quốc, Tổng thống Putin nói: “Các cách tiếp cận của chúng tôi trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu cấp bách, trong đó có vấn đề chương trình hạt nhân của Triều Tiên, là khá tương đồng”.
 
Ngoài ra, Tổng thống Putin cho hay hai bên đã thảo luận về những vấn đề quan trọng và nhạy cảm nhất. Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh rằng quan hệ song phương Nga-Hàn Quốc đã phát triển tích cực.
 
Về phần mình, Tổng thống Moon Jae-in nêu rõ nước này sẽ tiếp tục liên lạc chặt chẽ với Nga để đảm bảo việc thực thi đầy đủ các thỏa thuận đạt được giữa Bình Nhưỡng và Washington về các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD