Tin tức

Lãnh đạo thế giới chúc Tết nguyên đán

Thứ sáu, 24/01/2020 - 21:47

24g trước thời khắc giao thừa, lãnh đạo nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới đã gởi lời chúc mừng năm mới đến cộng đồng người dân nhiều nước châu Á đón Tết theo lịch âm, trong đó có Việt Nam.Antonio Guterres, tổng thư kí Liên Hiệp Quốc
 
Ông Antonio Guterres, tổng thư kí Liên Hiệp Quốc phát biểu: “Chúc mừng năm mới. Chúc mừng Tết Nguyên Đán”. Ông nhấn mạnh năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc và khởi đầu một thập kỷ hành động cho các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Ông Guterres kêu gọi: "Ở giai đoạn hỗn loạn và chia rẽ này, chúng ta phải cùng nhau tìm ra giải pháp cho những thách thức toàn cầu và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Chúc các bạn mọi điều tốt lành, hạnh phúc, sức khỏe và thành công trong năm mới."
 
Bà Tatiana Valovaya, tổng giám đốc văn phòng Liên Hiệp Quốc ở Geneva chúc: “Chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe, thật nhiều hạnh phúc, thật nhiều niềm vui và yêu thương.”
 
Tham dự lễ hội chào năm mới của người dân châu Á tại Auckland, bà Jacinda Ardern, thủ tướng New Zealand chúc: “Tôi nghĩ đã có sự phát triển trong cuộc sống của chúng ta, khi ngày càng nhiều thành viên của cộng đồng New Zealand đến với nhau, để kỷ niệm một phần cực kỳ quan trọng của lịch Trung Hoa. Chúc mừng năm mới."./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD