Tin tức

16 nước EU dự hội nghị thượng đỉnh không chính thức

Thứ bảy, 23/06/2018 - 08:55

Lãnh đạo 16 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ tham gia một hội nghị thượng đỉnh không chính thức vào ngày 24/6 tại Brussels, Bỉ, nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề người di cư đang gây chia rẽ sâu sắc hiện nay tại châu Âu.

 
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker. (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã kêu gọi tổ chức hội nghị này trong bối cảnh xuất hiện những chia rẽ mới trong châu Âu về việc bên nào sẽ phải chịu trách nhiệm với những người di cư trước tiên, khi mà các quốc gia tuyến đầu như Italy và Hy Lạp đều cho rằng các thành viên khác của EU cần chia sẻ gánh nặng nhiều hơn.
 
Đầu tuần này, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez và Thủ tướng Malta Joseph Muscat đã xác nhận tham dự. Ngoài ra có tin Italy, Hy Lạp, Áo và Bulgaria cũng sẽ có mặt. Các lãnh đạo của 4 nước từ chối tiếp nhận người di cư là Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Séc và Slovakia sẽ không tham dự.
 
Đây là hội nghị thượng đỉnh không chính thức trước thềm hội nghị thượng đỉnh EU sẽ diễn ra vào ngày 28-29/6 để đánh giá lại hệ thống tiếp nhận tị nạn của châu Âu vốn đang chịu nhiều áp lực kể từ khi cuộc khủng hoảng di cư nổ ra từ năm 2015./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD