Tin tức

Chợ truyền thống nhộn nhịp ngày 30 Tết

Thứ sáu, 24/01/2020 - 19:11

Hôm nay là 30 Tết, người người nhà nhà đều tất bật chuẩn bị sắm sửa chu toàn trong ngày cuối cùng của năm để sẵn sàng đón chào năm mới Canh Tý đang đến. Tại các chợ truyền thống, ngay từ sáng sớm thì không khí mua sắm của người dân đã nhộn nhịp náo nhiệt. Thông thường trong 1,2 ngày tới, các chợ và trung tâm thương mại sẽ nghỉ tết, do đó người dân đang tranh thủ chọn mua những mặt hàng cần thiết để cúng 30 và sử dụng trong những ngày Tết này.


Hàng hóa đa dạng, dồi dào; người mua đông đúc nhộn nhịp; không khí Tết ngập tràn tại chợ bởi có lẽ đây là ngày chợ đông vui nhất trong năm. Trong buổi sáng hôm nay, người dân chủ yếu mua sắm các mặt hàng như hoa tươi, trái cây và thực phẩm tươi sống; còn lại những thực phẩm khô và đồ gia dụng hầu như đều đã được sắm sửa chuẩn bị từ trước. Với mặt hàng hoa, theo đánh giá, năm nay nguồn hoa tươi dồi dào, phong phú. Hoa dơn từ 70-80.000/bó, hoa cúc các loại từ 20-40.000/bó, hoa ly 250.000 đồng/bó, cát tường 60.000 đồng/bó v...v.

Bà Vũ Thị Tuyến– Tiểu thương bán hoa, chợ Tân Hiệp, TP.Biên Hòa: “Năm hay hoa đa dạng, người mua cũng đông đúc, song giá cả ổn định, 1 vài loại tăng nhẹ, thậm chí có loại giảm 30-40% do năm bởi năm nay nguồn cung hoa dồi dào”.

Với các mặt hàng trái cây, theo đánh giá của tiểu thương, giá trái cây hôm nay giảm nhẹ so với ngày thường, như nho đen giá 140.000đ/ký; táo Mỹ giá 50.000đ/ký; táo xanh giá 60.000đ/ký; xoài cát 60.000đ/ký,v...v. Nguyên nhân giá trái cây giảm là do đa phần các loại đều được nhập từ ngày 29 để bán cho cả 2 ngày, hôm nay hầu hết không có hàng mới.

Còn đối với các loại rau củ, giá cả tăng khoảng 30% so với ngày thường. Một số mặt hàng rau củ thiết yếu dịp tết như: khoai tây, cà rốt có giá 30.000đ/ký, khổ qua 50.000đ/ký; rau sống 30.000đ/ký.

Ông Phan Văn Minh – Phường Trảng Dài, Tp.Biên Hòa: “Hôm nay gia đình tôi mới có thời gian đi sắm tết bởi bận làm đến tận hôm qua, do đó hôm nay đi sắm tất tật mọi thứ, để mà cúng kiếng rồi đón ông Táo, ông bà về ăn Tết”.
Chợ xuân nhộn nhịp, phố phường rộn ràng tươi mới, tất cả tạo nên không khí Tết đầy phấn khởi, qua đó phần nào thấy được đời sống người dân đã được nâng cao hơn hẳn so với trước đây.

 

Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD