Tin tức

Nhà vườn buồn vì hoa tồn nhiều!

Thứ sáu, 24/01/2020 - 19:25

Trái với tâm lý khá thoải mái của tiểu thương các chợ truyền thống. Sáng nay 30 tết, các nhà vườn kinh doanh hoa tại 2 chợ hoa xuân ở TP. Biên Hòa đã quyết định “bán đổ, bán tháo” để sớm giải phóng hoa tồn, kịp giờ bàn giao lại mặt bằng. Tuy nhiên, dù đã làm nhiều cách nhưng lượng hoa đầu ra vẫn thấp hơn so với mọi năm.


Đây là lần thứ 5 chị Nguyễn Thị Úc, nhà vườn đến từ tỉnh Bến Tre tham gia chợ hoa tết tại TP. Biên Hòa. Ở 4 mùa hoa tết trước, chị Úc đều có lời vì hàng tồn ít. Nhưng năm nay, các chậu hoa dù đã được hạ giá từ 800 ngàn xuống chạm đáy 200-300 ngàn/ chậu nhưng khách vẫn không mặn mà mua. Không chỉ hoa mai “ế”, mà các loại hoa, cây cảnh trước nay vốn “chạy hàng” như: Tắc, vạn thọ, cúc…, cũng xếp đống chờ khách. Lo sợ không kịp dời hàng ra khỏi chợ hoa vào buổi trưa nên các nhà vườn đồng loạt hạ 50%, thậm chí là 70% giá so với 26-27 tết.

Theo các nhà vườn, sở dĩ xảy ra tình trạng ế và xổ  hoa như hiện nay là do một số người dân còn tâm lý chờ 30 tết mua cho rẻ. Ngoài ra, năm nay thời tiết thuận lợi, sản lượng hoa cung ứng ra thị trường nhiều nên giá bán cũng cạnh tranh hơn mọi năm.

Sau 1 tuần diễn ra sôi nổi, chợ hoa xuân tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện đã kết thúc vào12 giờ trưa nay, còn chợ hoa tại đường Dương Tử Giang, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, kết thúc chậm hơn vài giờ. Trước tình hình tồn hàng nhiều, ban tổ chức 2 chợ hoa xuân đã cử lực lượng điều tiết và hỗ trợ các nhà vườn di chuyển hoa ra khỏi khu vực.

 

Tùng Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD