Tin tức

Nhọc nhằn mưu sinh ngày 30 Tết

Thứ sáu, 24/01/2020 - 19:46

Năm hết, tết đến, ai cũng mong muốn mau chóng về nhà, cùng nhau nấu mâm cơm cuối năm và tận hưởng những giờ phút đoàn viên, sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, trên khắp mọi ngã đường vẫn còn đó những người phải nặng gánh mưu sinh, bởi với họ, Tết đơn giản chỉ là dịp “kiếm thêm được nhiều tiền”.


Chợ ngày cuối năm nhộn nhịp, người mua kẻ bán đông đúc. Ngày cuối cùng của năm, ai cũng cố gắng bán hết số hàng hóa Tết để có thể sớm về quây quần bên gia đình. Chị Hồ Thị Tài, chủ cửa hàng đang nhanh tay sửa nốt những đơn hàng còn lại giao cho khách với hy vọng kịp về chuẩn bữa cơm giao thừa.

 Tết cũng là thời gian nhiều người lao động kiếm được khoản thu nhập cao hơn hẳn ngày thường. Sáng sớm ngày 30, ông Phạm Hoàng Phong, hành nghề xe ôm công nghệ rất phấn khởi vì chạy được vài cuốc xe. Năm nào cũng vậy, ông rong ruổi khắp các nẻo đường để đón giao thừa, đón tết. Theo ông, chỉ cần có thêm thu nhập lo cho gia đình đầy đủ thì ngày nào cũng là tết.

Ông Phạm Hoàng Phong, quê Vĩnh Long: “ngày thường chạy 2,3 trăm, tết có ngày được 4,5 trăm. Mình cũng vui vẻ mình làm thôi, không ai bắt buộc”.

Ở một góc đường khác. Người già, trẻ nhỏ đều quen thuộc với hình ảnh anh Trịnh Công Cẩn cùng những chùm bóng bay rực rỡ màu sắc. Giáp Tết , anh Cẩn chạy xe thuê cho các vựa hoa tết để kiếm thêm thu nhập. Nghề tuy vất vả, đôi lúc không kịp ăn cả bữa cơm nhưng lại mang về cho anh thêm 3-4 triệu chỉ trong vòng chục ngày. Có thêm thu nhập, cái tết của gia đình anh cũng sung túc hơn.

Anh Trịnh Công Cẩn, ngụ phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa: “Vựa kêu lúc nào làm lúc đó, công việc mưu sinh nó vậy, mang đến niềm vui cho mọi người thì mình chuẩn bị sau cũng được”.

Một năm mới đến mang theo nhiều niềm vui và hy vọng, mong rằng trong năm Canh Tý, người lao động sẽ có cuộc sống no ấm hơn để đón một cái tết rộn ràng và nhiều niềm vui hơn. 

 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD