Tin tức

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT làm việc với huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thứ bảy, 23/06/2018 - 15:55

Sáng ngày 22/6, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai về việc đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VIII) về chương trình phát triển “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”.Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi làm việc

Cùng dự và làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cùng đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong thời gian qua, Đồng Nai đã có nhiều giải pháp tập trung thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Kết quả đến nay, toàn tỉnh có 18/33 dự án cánh đồng lớn được phê duyệt, 47 chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản, chăn nuôi và thủy sản. Các địa phương cũng đã quy hoạch, hình thành các vùng chuyên canh cây con chủ lực có giá trị kinh tế cao như: xoài ở Vĩnh Cửu, Định Quán, Xuân Lộc; cà phê ở Định Quán, Tân Phú, Cẩm Mỹ; hồ tiêu ở Xuân Lộc, Cẩm Mỹ; sầu riêng ở Cẩm Mỹ, Long Khánh, Tân Phú;... cùng đó nhiều sản phẩm nông nghiệp đã có chỉ dẫn địa lý như bưởi Tân Triều và chôm chôm Long Khánh. Bên cạnh đó, cơ cấu trong ngành chăn nuôi cũng được chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng đàn gà và ổn định đàn heo nhưng đẩy mạnh cho ngành công tác chế biến,...

Cũng theo báo cáo, qua 7 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn tỉnh đã có 129/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 97% tổng số xã. Trong đó có 8/11 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 72,7%. Hiện nay tỉnh Đồng Nai đang tập trung thực hiện 02 Đề án: xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa đối với huyện Trảng Bom và xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu đối với huyện Xuân Lộc. Đồng thời tỉnh cũng phấn đấu có thêm 3 huyện đạt nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2018. Và đây chính là điều kiện đủ để tỉnh đề nghị Trung ương công nhận Đồng Nai là tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã đánh giá cao những kết quả nỗ lực của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Xuân Lộc nói riêng trong việc thực hiện chương trình ”nông nghiệp, nông dân, nông thôn” trong thời gian qua. Bộ trường cũng lưu ý, việc thực hiên đề án ”nông nghiệp, nông dân, nông thôn” mà cụ thể là xây dựng nông thôn mới phải đúng trọng tâm, trọng điểm và mang lại hiệu quả xã hội cao. Trong đó người dân phải là chủ thể chính được thủ hưởng trong các chương trình này./.
 

Lê Tùng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD