Tin tức

Khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh 2018

Thứ bảy, 23/06/2018 - 16:06

Tối ngày 22/6, tại sân vận động thị xã Long Khánh, Lễ hội trái cây Long Khánh 2018 với chủ đề “Long Khánh - mùa trái chín” chính thức khai mạc.Lễ hội được tổ chức ngay thời điểm rộ mùa trái chín với nhiều hoạt động phong phú nhằm kích cầu sức tiêu thụ các loại trái cây đặc sản. Những gian hàng trong lễ hội đều của nhà vườn bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng, không qua các khâu trung gian. Nông dân bán được giá tốt hơn, người tiêu dùng mua được sản phẩm tươi ngon với giá rẻ hơn thị trường.

Chương trình Lễ hội trái cây Long Khánh lần này sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn như: Hội thi Trưng bày Trái cây nghệ thuật; Hội thảo “Nâng cao chất lượng sản phẩm trái cây phục vụ du lịch Long Khánh”; Triển lãm thành tựu Kinh tế - Văn hóa - Xã hội và Du lịch Long Khánh; các gian hàng trái cây, ẩm thực, buffet trái cây; Khu tiểu cảnh Vườn hoa anh đào; Chương trình nghệ thuật Sân khấu hóa “Long Khánh - Mùa trái chín”; Hội thi món ngon 3 miền, sinh vật cảnh; Giới thiệu cây giống; Trò chơi dân gian…. Và hàng đêm sẽ có Chương trình ca nhạc tạp kỹ do các nghệ sỹ TP.HCM về biểu diễn.

Đến với Lễ hội trái cây Long Khánh du khách còn được tham quan và thưởng thức các loại trái cây đặc sản ở Long Khánh như Sầu riêng, Măng cụt, Chôm chôm, Bưởi… ngay tại vườn.

Trong chương trình Lễ hội trái cây lần này; Ban tổ chức Lễ hội còn xây dựng 3 tour du lịch vườn trái cây trên địa bàn thị xã Long Khánh để du khách được đến tận vườn rẫy tham quan và trải nghiệm thực tế, tự tay hái trái, thưởng thức ngay hương vị của những trái chôm chôm, sầu riêng, măng cụt,… Lộ trình tour từ Trung tâm lễ hội trái cây đến các xã được thiết kế phù hợp vị trí địa lý, thuận tiện cho du khách di chuyển.

Cụ thể, Tour 1: Từ Trung tâm lễ hội trái cây (Sân vận động thị xã Long Khánh) vào xã Bình Lộc, Bảo Vinh, Bảo Quang, Bàu Trâm; Tour 2: Từ Trung tâm lễ hội trái cây (Sân vận động thị xã Long Khánh) vào xã Suối Tre, Xuân Lập, Bàu Sen; Tour 3: Từ Trung tâm lễ hội trái cây (Sân vận động thị xã Long Khánh) vào xã Xuân Tân, Hàng Gòn.

Diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 28/6, lễ hội trái cây Long Khánh năm nay là sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu các loại trái cây đặc sản chất lượng cao của thị xã Long Khánh và cũng là nơi tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân, tạo cơ hội tìm hiểu, liên kết chặt chẽ giữa “4 nhà”: nhà nông - Nhà nước - nhà khoa học và doanh nghiệp. Lễ hội tiếp tục khẳng định thương hiệu, mở rộng thị trường cho trái cây của Long Khánh, cũng như để các doanh nghiệp lữ hành, các công ty du lịch trong và ngoài tỉnh đánh giá, kết nối tiềm năng du lịch, các tuyến du lịch sinh thái vườn trái cây trên địa bàn thị xã./.
 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD