Tin tức

Xây dựng Đảng bộ tỉnh Đồng Nai trong sạch – vững mạnh

Thứ bảy, 25/01/2020 - 07:49

Ngày 3/2/2020 tới đây, Đảng Cộng sản VN tròn 90 tuổi. Từ khi được thành lập đến nay, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng luôn được Đảng đặc biệt coi trọng.


Tại Đồng Nai, thời gian qua, tỉnh đã thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng, chỉnh đốn Đảng với phương châm: Nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật; kết hợp giữa “xây” và “chống”.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp, Đảng bộ Đồng Nai đã thu được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, quốc phòng an ninh. Đặc biệt, mặt trận văn hóa tư tưởng, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được giữ vững và phát huy. Trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện gắn với việc triển khai thực hiện NQ TW 4 khóa XI, XII, thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM.

Ông Trần Quang Toại - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Đồng Nai:“Nhìn chung, Đảng bộ ĐN là tương đối tốt về giáo dục chính trị tư tưởng, về tổ chức bộ máy cán bộ, tăng cường công tác kiểm tra, về công tác phát triển đảng viên mới với một đội ngũ đông đảo”.

Dù đạt nhiều thành quả nổi bật, nhưng thẳng thắn nhìn nhận, công tác xây dựng Đảng thời gian qua vẫn còn một số hạn chế. Một số cán bộ đảng viên sai phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống; chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ dẫn đến việc một số cán bộ, đảng viên, kể cả cán bộ chủ chốt bị xử lý kỷ luật, nhiều vụ sai phạm tạo dư luận không tốt.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn – Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Đồng Nai: “Trước hết là từng đảng viên phải tự rèn luyện mình nhưng mà bên cạnh đó nói như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là phải nhốt trong lòng cơ chế. Như vậy, nếu đảng viên chưa đủ tầm để tự giác thực hiện các tiêu chí của đảng thì trong đó quản lý đảng viên của tập thể như thế nào. Phải sâu sát ntn, giám sát ntn. Tôi thấy cái này cần phải nhìn nhận một cách thấu đáo để mà khắc phục.”

Xác định công tác xây dựng đảng là vấn đề cốt lõi, tại buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy hồi đầu tháng này, đồng chí Trần Quốc Vượng – UV Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đề nghị Đảng bộ tỉnh Đồng Nai tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết nhất trí từ cao xuống thấp để xây dựng và phát triển tỉnh.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng khi diễn ra Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội càng có ý nghĩa quan trọng.

Ông Trần Quang Toại - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Đồng Nai: “TW Đảng từng khuyến cáo trong chỉ thị 35 ĐH Đảng sắp tới, những người có biểu hiện chạy chức chạy quyền là k cơ cấu vào. Mà chúng ta thấy vừa rồi là bao nhiêu UV TW Đảng, kể cả Bộ Chính trị, những cán bộ cao cấp bị kỹ luật thì trong đó k ít trường hợp tôi cho rằng có chạy chức chạy quyền, có chạy ghế và có quy hoạch k đúng. Cho nên trước hết là quy hoạch công khai, dân chủ, cái thứ hai đi kèm đó là đào tạo. và cái thứ ba là bố trí, sử dụng đúng với tài năng, đúng với yêu cầu của đảng, đúng với nguyện vọng của nhân dân”.

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai xác định, để Đảng bộ tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh, thời gian tới tỉnh sẽ đặc biệt chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đặc biệt là nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục tinh thần tự giác trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị.

 

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD