Tin tức

Tăng trưởng tiếp tục là điểm sáng của kinh tế Việt Nam trong năm 2020

Thứ bảy, 25/01/2020 - 08:14

Tăng trưởng tiếp tục là điểm sáng trong năm 2020 nhưng để đạt mục tiêu tăng trưởng 7% theo quyết tâm của Chính phủ là thách thức không nhỏ với Việt Nam 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam.


Đây là năm cuối của nhiệm kỳ, nên có ý nghĩa quyết định trong việc hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cũng như các mục tiêu của Chiến lược Phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020 và Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra cho năm nay không những phải hoàn thành các mục tiêu chiến lược của năm, mà quan trọng hơn là làm sao để tạo lập nền tảng vững bền hơn cho sự phát triển của nền kinh tế trong giai đoạn tiếp theo.

Năm 2020, Chính phủ không chỉ quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng theo Nghị quyết của Quốc hội là 6,8% mà phấn đấu đạt ngưỡng 7%. Đây là mục tiêu chiến lược và là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của nền kinh tế thời gian tới đảm bảo các yếu tố chất lượng, tính bền vững, tính tự chủ và sức cạnh tranh cao. 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD