Tin tức

Giáo sư sử học, nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê qua đời

Thứ bảy, 23/06/2018 - 23:02

Giáo sư Phan Huy Lê đã qua đời chiều 23/6 tại Bệnh viện Bạch Mai, hưởng thọ 84 tuổi.Giáo sư Phan Huy Lê

Giáo sư, Tiến sĩ (GS.TS) Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: “Thầy Phan Huy Lê đã qua đời vào vào 13h6' chiều ngày 23/6 sau ba tuần nằm viện.
 
Khi thầy nhập viện, lãnh đạo Bộ Y tế, cũng như lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã rất quan tâm, mời những giáo sư đầu ngành tập trung chẩn đoán, chữa trị cho thầy. Nhưng do tuổi cao sức yếu, thầy đã không qua khỏi”.
 
GS.TS Phạm Hồng Tung cho biết đầu tháng 6/2018, dù tuổi cao nhưng Giáo sư Phan Huy Lê vẫn tham gia đoàn ra Trường Sa. Ông là người cao tuổi nhất trong đoàn.
 
Khi về Hà Nội, sức khỏe ông vẫn bình thường. Nhưng mấy ngày sau gia đình thấy ông bị mệt, đưa ông vào bệnh viện Bạch Mai. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán ông bị bệnh tim và được chỉ định đặt stent để thông mạch.
 
Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu, trước đó GS Phan Huy Lê đã mắc bệnh cao huyết áp, từng bị tai biến, nên dù được đội ngũ y bác sĩ hết lòng cứu chữa, chiều nay ông đã qua đời.
 
“Khi đi Trường Sa về cụ vui lắm. Lúc nằm trong bệnh viện cụ vẫn nghĩ mình đang làm việc. Có lần cụ nói với con gái “bố quên tắt máy tính”. Cụ vẫn muốn làm việc đến tận giây phút cuối cùng”, GS.TS Phạm Hồng Tung chia sẻ./.
 

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD