Tin tức

Biểu tình yêu cầu tổ chức trưng cầu về thỏa thuận cuối của Brexit

Chủ nhật, 24/06/2018 - 06:07

Ngày 22/6 là tròn 2 năm người dân Anh bỏ phiếu ủng hộ rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) trong cuộc trưng cầu ý dân lịch sử. Dịp này, hàng ngàn người ủng hộ đã tập trung tại trung tâm thủ đô London, để kêu gọi chính phủ Anh tổ chức bỏ phiếu công khai về các điều khoản đưa Anh rời EU.

 
Biểu tình yêu cầu tổ chức trưng cầu về thỏa thuận cuối của Brexit. (Ảnh minh họa: Reuters)

Chiến dịch mang tên “Người dân bỏ phiếu” bao gồm 1 số nhóm ủng hộ EU được triển khai nhằm đảm bảo chính phủ Anh sẽ tổ chức bỏ phiếu công khai để người dân có thể quyết định xem thỏa thuận cuối cùng sẽ giúp tương lai đất nước tươi đẹp hơn hay tồi tệ đi.
 
Thỏa thuận này được đánh giá là có thể ảnh hưởng đến đời sống của nhiều thế hệ người dân Anh trong tương lai. Một khảo sát công bố hồi đầu tuần cho thấy 48% người được hỏi ủng hộ trưng cầu ý dân về thỏa thuận cuối cùng, gần gấp đôi tỷ lệ 25% số ý kiến phản đối.
 
Hai năm sau ngày người dân bỏ phiếu lựa chọn đưa nước Anh rời EU, nội bộ đảng cầm quyền của Thủ tướng Anh Theresa May cũng như các đảng đối lập vẫn chưa định hình được nội dung cụ thể của thỏa thuận cuối cùng, đặc biệt là các điều khoản về mối quan hệ thương mại giữa Anh và EU thời hậu Brexit./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD