Tin tức

Mỹ-Pháp sơ tán công dân khỏi thành phố Vũ Hán do lo ngại dịch Corona

Chủ nhật, 26/01/2020 - 09:14

Tính đến ngày 25/1, giới chức y tế Trung Quốc xác nhận 1.287 ca nhiễm virus corona mới, trong đó có 237 ca nghiêm trọng và 41 ca tử vong.


Tạp chí Wall Street Journal của Mỹ cùng ngày đưa tin, Mỹ đang sắp xếp một chuyến bay vào ngày 26/1 để đưa các công dân và những nhà ngoại giao của nước này tại Vũ Hán, Trung Quốc trở về nước.


Người dân Vũ Hán, Trung Quốc đeo khẩu trang khi ra đường do lo ngại lây nhiễm virus corona. Ảnh: AP

Vũ Hán đang là tâm chấn của dịch viêm phổi lạ do virus corona gây ra.  Một chiếc máy bay, có sức chứa khoảng 230 hành khách, sẽ đưa các nhà ngoại giao từ lãnh sự quán Mỹ cùng một số công dân Mỹ khác và gia đình của họ đang sinh sống và làm việc tại Vũ Hán về nước.
 
Theo báo này, Mỹ đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan khác của Trung Quốc sau các cuộc thảo luận trong những ngày gần đây. Mỹ cũng có kế hoạch đóng cửa tạm thời lãnh sự quán ở Vũ Hán.
 
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Trung Quốc cũng đưa tin, Pháp đang lên kế hoạch sơ tán các công dân nước này tại Vũ Hán. Theo báo này, Tổng lãnh sự quán của Pháp phối hợp với chính quyền địa phương có kế hoạch đưa các công dân Pháp sang địa phương khác tại Trung Quốc./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD