Tin tức

Sydney chào đón Tết Nguyên đán trong lo ngại về virus corona

Chủ nhật, 26/01/2020 - 09:16

Thành phố Sydney, Australia chào đón Tết Nguyên đán trong bối cảnh dịch Corona đang diễn biến hết sức phức tạp, khiến người dân hết sức lo lắng.


Từ ngày 25/1, Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã chính thức bắt đầu tại thành phố Sydney của Australia. Lễ hội là dịp để người dân cùng du khách quốc tế thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người châu Á tại Sydney.


Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Sydney, Australia. Ảnh: AAP

Trong một thông báo ngày 25/1, Cơ quan y tế New South Wales xác nhận bang này hiện có 3 trường hợp nhiễm virus corona. Ông Brad Hazzard, Bộ trưởng Y tế New South Wales cho biết 3, người đàn ông đang được điều trị tại bệnh viện Westmead của thành phố Sydney với tình trạng ổn định. Hai trong số 3 người này đến từ thành phố Vũ Hán và người còn lại đến từ thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc.
 
Như vậy đến nay, Cơ quan y tế Australia đã xác nhận có 4 trường hợp nhiễm virus corona, đồng thời dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng do Australia là điểm đến phổ biến của khách du lịch Trung Quốc.
 
Trong 1 phát biểu ngày 25/1, bà Clover Moore, Thị trưởng thành phố Sydney cho biết: “Lễ hội Tết Âm lịch 2019 đã thu hút 1,5 triệu người đến với Sydney, chỉ đứng sau số lượng người tham dự lễ đón Giao thừa và lễ hội ánh sáng Vivid Sydney. Chúng tôi không biết sẽ có bao nhiêu người đến trong năm nay do virus corona”.
 
Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 bao gồm rất nhiều sự kiện văn hóa tiêu biểu và ẩm thực đặc sắc của người dân gốc châu Á được tổ chức tại 16 địa điểm của thành phố Sydney.  Lễ hội này trong năm 2019 đã mang về cho Sydney gần 42 triệu AUD (tương đương 29 triệu USD). Tuy nhiên, Thị trưởng thành phố Sydney Clover Moore lo ngại rằng, virus corona có thể khiến du khách đến với Lễ hội Tết năm nay giảm so với năm 2019./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD