Tin tức

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sử dụng mọi nguồn lực tìm người sống sót trong động đất

Chủ nhật, 26/01/2020 - 11:42

Số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,8 độ tại phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua đã tăng lên 22 người và hơn 1.000 người bị thương.


Bộ Nội vụ nước này ước tính vẫn còn 22 người bị mắc kẹt trong đống đổ nát và có 42 người được cứu. Lực lượng cứu hộ đang làm việc xuyên đêm để tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong thời tiết giá lạnh âm 8 độ C.


Một ngôi nhà đổ sập do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã phải hủy các kế hoạch ở Istanbul và đến tỉnh Elazi để giám sát hoạt động cứu hộ. Phát biểu khi đi thị sát khu vực, Tổng thống Erdogan khẳng định, Chính phủ đang làm mọi việc để thúc đẩy hoạt động cứu hộ.

 “Cùng với các nguồn lực của mình, chính phủ sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể với hy vọng có thể cứu được những người đang bị mắc kẹt. Họ bị thương nhưng có thể vẫn còn sống. Tôi xin chia buồn với những gia đình có người thân thiệt mạng trong động đất và mong những người bị thương sớm bình phục”, ông Erdogan nói.

Trang thiết bị cứu hộ và nhóm cứu hộ khẩn cấp từ các địa phương khác đang được triển khai đến Elazi. Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cũng tăng số lượng chuyến bay đến Elazi để vận chuyển lực lượng cứu hộ. Chính phủ khuyến cáo người dân sơ tán không nên trở về những ngôi nhà bị hư hại, do lo ngại có thể sẽ xảy ra dư chấn sau động đất./.
 
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD