Tin tức

Chợ truyền thống mở bán lại vào mùng 2 Tết

Chủ nhật, 26/01/2020 - 22:03

Trong sáng nay mùng 2 Tết, hầu hết các siêu thị và Trung tâm thương mại trên địa bàn Tp.Biên Hòa vẫn đóng cửa nghỉ Tết hoặc mở cửa trong thời gian ngắn để khai trương lấy ngày. Song tại các chợ truyền thống, không khí mua bán đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại.Trừ những quầy hàng bán đồ khô, đồ gia dụng,… còn lại những quầy hàng bán thực phẩm tươi sống tại chợ Biên Hòa - Thành phố Biên Hòa đều đã mở cửa trở lại. Mặt hàng được bày bán trong sáng hôm nay chủ yếu là thịt heo, thịt bò, các loại rau củ quả, trái cây và hoa. Mặc dù bán trở lại, song mỗi quầy hàng đều nhập về số lượng không nhiều, bởi so với những ngày thường và cận tết, sức mua còn chậm, các tiểu thương cũng chỉ tranh thủ bán trong buổi sáng. Đặc biệt với mặt hàng thịt heo, trong ngày hôm nay hầu như không có nguồn cung nhập về, chỉ một số ít tiểu thương bán với số lượng nhỏ các mặt hàng như: xương, chân giò, ba rọi,... Với các mặt hàng thịt bò, chủ yếu tiểu thương nhập về các loại thịt sức mua cao như: bắp, thăn,….; các loại thịt này giá cũng tăng so với ngày thường từ 30 đến 50.000 đồng/kg.

Giá rau xanh, củ các loại có tăng chút ít so với ngày thường, như rau sống giá 30.000đ/ký; khổ qua 50.000đ/ký; khoai tây cà rốt 30.000đ/ký, v…v. Trái ngược với rau củ, giá mặt hàng trái cây bán tại chợ lại rẻ hơn so với những ngày trước tết. Như dưa hấu có giá 12.000đ/ký; xoài cát giá 50.000đ/ký; mãng cầu gai giá 60.000đ/ký, v…v.

Những năm gần đây, để phục vụ cho nhu cầu mua sắm thực phẩm của người dân, các chợ truyền thống mở cửa bán lại từ rất sớm. Có thể thấy, không khí mua bán tại chợ truyền thống ngày đầu năm mới khá sôi nổi, nhộn nhịp. Giá cả hàng hóa nhìn chung một số mặt hàng có tăng song không đáng kể; các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cũng tương đối đa dạng, người dân có thể tiện lợi mua sắm để phục vụ nhu cầu ẩm thực trong những ngày tết tiếp theo của gia đình.  

Hà Trang - Nhất Phương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD