Tin tức

Ngành điện đảm bảo điện ổn định, liên tục trong những ngày Tết

Chủ nhật, 26/01/2020 - 22:07

Trong những ngày xuân như thế này, trong khi mọi người chúng ta đang quây quần bên người thân hay đi vui xuân, chúc tết bạn bè, bà con họ hàng;… thì thời điểm này có rất nhiều cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, đơn vị đặc thù, như: Điện, nước, viễn thông, y tế, môi trường,… vẫn đang phải làm việc, túc trực 24/24 để duy trì các hoạt động, đảm bảo cho người dân được vui xuân, đón tết trọn vẹn.
Ngày thường tổ trực sửa chữa điện, thuộc Điện lực Biên Hòa chỉ có 6 người. Nay được tăng cường thêm 1 người nên tinh thần trực của các anh em cũng phấn chấn hơn. Tất cả các đồ nghề cá nhân cùng thiết bị hỗ trợ sữa chữa, phương tiện đi lại, thiết bị thông tin liên lạc..vv đều được các thành viên trong tổ chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Khi có khách hành báo sự cố, tổ trực lập tức tới hiện trường xử lý theo chỉ đạo của trưởng ca trực. Ghi nhận trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, trên địa bàn Tp.Biên Hòa chưa xảy ra sự cố về điện nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, cũng có một số khách hàng phản ánh tình trạng mất điện, mà nguyên nhân được xác định chủ yếu là do chập điện và sử dụng điện quá tải dẫn đến cháy CP.

Tại phòng Điều độ của Công ty Điện lực Đồng Nai, kíp trực cũng được tăng cường thêm và chấp hành nghiêm chế độ trực ban. Đây là hệ thống theo dõi tình hình hoạt động của 27 trạm 110KW trên địa bàn toàn tỉnh. Qua hệ thống này, nếu điện áp ở các trạm vượt mức hay có sự cố gì thì cảnh báo sẽ hiển thị trên màn hình vi tính. Công việc này đòi hỏi phải theo dõi thường xuyên và áp lực cao, vì thế các nhân viên trực luôn tự giác nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong các kíp trực.

Trong những ngày nghỉ Tết còn lại, Công ty Điện lực Đồng Nai tiếp tục thực hiện tổ chức trực chỉ huy vận hành lưới điện; thực hiện các phương án đảm bảo cung cấp điện đã được lập; theo dõi tình hình vận hành các đường dây và trạm biến áp để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, phục vụ người dân vui xuân, đón tết được trọn vẹn.

Lê Thủy - Lê Kiệt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD