Tin tức

Nỗi niềm thầy thuốc trẻ đón Tết xa quê

Chủ nhật, 26/01/2020 - 22:09

Tết là dịp để mọi người nghỉ ngơi, nhưng với những người khoác áo blouse trắng, thì Tết lại là những ngày lao động vất vả hơn. Phóng sự sau là một lát cắt nhỏ về tâm tình của những bác sỹ, điều dưỡng trẻ xa quê, những ngày Tết sum họp này, họ vẫn trong ca trực như mọi ngày.Những ngày Tết này, bác sỹ Đặng Ngọc Bun – Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh vẫn trực gác như một ngày bình thường, vẫn lao vào những ca mổ để cấp cứu cho bệnh nhân, khác chăng là có đôi chút chạnh lòng, nhớ người thân. Tết năm nay là lần thứ 2 anh không về Huếsum họp cùng gia đình.Cảm giác trống vắng khi ăn Tết xa nhà thì vẫn như lần đầu tiên.

13 năm làm việc tại BV đa khoa Đồng Nai, điều đưỡng Nguyễn Thị Minh Nguyệt, quê Hải Dương cũng chỉ mới về quê ăn tết cùng gia đình được 3 lần. Những cái Tết của chị hầu như đều ở bệnh viện và túc trực bên cạnh bệnh nhân.

Chạnh lòng là nỗi niềm chung của những người phải ăn tết xa quê. Với những y, bác sỹ, họ không những phải làm việc trong ngày Tết mà còn mang nặng trách nhiệm chăm lo cho người bệnh, thậm chí phải đối mặt với Thần Chết để giành giật sự sống cho bệnh nhân. Vì trách nhiệm công việc, họchấp nhận ăn Tết muộn hơn mọi người.

Với bệnh nhân, họa hoằn lắm cũng chỉ phải đón giao thừa ở bệnh viện một vài lần trong đời, nhưng với các y, bác sĩ, điều đó gần như đã là chuyện bình thường.Mong muốn của họ đơn giản là ít bệnh nhân nhập viện trong những ngày Tết hơn. Đó không chỉ là để họ ít nhọc nhằn hơn, mà quan trọng là mùa xuân an lành đang đến với mọi người.

Phương Thanh - Duy Tân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD