Tin tức

Lan tỏa hương thơm những “bông hoa việc tốt”

Chủ nhật, 26/01/2020 - 22:12

Sinh thời Bác Hồ đã từng dạy: Lấy gương “Người tốt, việc tốt” có thật trong nhân dân và cán bộ, đảng viên mà giáo dục lẫn nhau, đó chính là một cách tuyên truyền giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin thiết thực nhất. Đấy là cái tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”. Học theo lời Bác, trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho nhân dân; khuyến khích cái tốt, việc tốt nảy nở, tôn vinh người tốt, việc tốt; hạn chế, tấn công đẩy lùi cái ác, cái xấu, cái thấp hèn, lạc hậu và phi văn hóa.Tại Đồng Nai, sau 20 năm triển khai chương trình “Người tốt, việc tốt”  đã tạo nên hiệu ứng xã hội tích cực. Với phương châm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, Đồng Nai đang tiếp tục xây dựng, giữ gìn và nâng cao đạo đức xã hội, bồi đắp nhân cách, giáo dục thế hệ trẻ sống đẹp, sống có hoài bảo, có lý tưởng và trách nhiệm

Nổi bật trong hơn 800 tấm gương “Người tốt, việc tốt” được tỉnh Đồng Nai biểu dương, khen thưởng trong năm 2019 vừa qua, phải nhắc đến chị Thái Thị Hằng Nga (40 tuổi, ngụ xã Gia Canh, huyện Định Quán). Biến chứng của căn bệnh viêm khớp 7 năm về trước đã khiến tay chân chị bị co rút, không thể đi lại được. Trải qua cú sốc lớn về thể chất và tinh thần, nhưng bằng nghị lực phi thường, chị đã vực dậy bản thân, vượt qua nghịch cảnh, đồng thời vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Thông qua mạng xã hội, chỉ trong 2 năm, chị Nga đã vận động được số tiền hơn 500 triệu đồng dùng để xây nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh nghèo và phát quà tết cho bà con còn khó khăn trên địa bàn. Làm thiện nguyện mang đến cho chị niềm vui và nguồn sống mới khi có thể giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh éo le.

Không chỉ quan tâm, hỗ trợ cho người yếu thế, những bông hoa việc tốt tỉnh Đồng Nai cũng không ngại khó khăn, nguy hiểm, sẵn sàng ứng cứu người gặp nạn.  Anh Lâm Thanh Phong - Dân quân phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa chính là người tiên phong cùng đồng đội lao mình xuống dòng nước cứu sống 4 người trong vụ việc xe ô tô bị lũ cuốn trôi tại cầu Kim Bích (phường Trảng Dài) vào tháng 9 năm 2019 vừa qua. Thời điểm đó, mặc dù dòng nước chảy mạnh và xoáy nhưng chỉ trong vòng 15 phút, anh Phong cùng đồng đội đã giải cứu thành công 4 người dân gặp nạn.

Thực tế cho thấy, chương trình “Người tốt, việc tốt” đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân với nhiều tấm gương ở các ngành nghề, lĩnh vực công tác, đồng bào dân tộc, chức sắc tôn giáo, ở mọi lứa tuổi... Những đối tượng trước nay chưa có tiền lệ được tuyên dương như học sinh, sinh viên, trong năm qua cũng đã trở thành những bông hoa thơm ngát trong vườn hoa việc tốt.

Mặc dù cuộc sống hối hả và bộn bề khó khăn nhưng những bông hoa người tốt, việc tốt, những con người sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cộng đồng, chung tay làm cho xã hội tốt đẹp hơn vẫn không ngừng nảy nở. (hình tuyên dương) Chắc chắn trong năm mới 2020, vườn hoa việc tốt sẽ lan tỏa hương sắc, góp phần tạo sự chuyển biến trong mỗi cá nhân, tập thể để cuộc sống này luôn tốt đẹp và ấm áp tình nhân ái.

Mỹ Linh - Thổ Tín - Gia Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD