Tin tức

BHXH Đồng Nai đạt nhiều kết quả cao trong 6 tháng đầu năm

Thứ năm, 12/07/2018 - 22:23

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đồng Nai vừa sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, nhiều kết quả đạt được khá khả quan so với chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, số thu đạt 8.800 tỷ, đạt 49% kế hoạch BHXH VN giao. Tỷ lệ trả sổ BHXH cho người lao động đạt 97%, cấp mã số BHXH đã đạt 100%, đảm bảo quyền lợi cho người lao động và thuận lợi trong công tác quản lý.


Nổi bật là giao dịch điện tử, 100% các doanh nghiệp thực hiện chữ ký số, thuận lợi trong giao dịch hồ sơ, cấp thẻ và đăng ký tăng lao động.

Đặc biệt là trong cải cách thủ tục hành chính, trang web BHXH tỉnh đã tạo điều kiện cho người lao động truy cập được quá trình đóng BHXH của mình cũng như thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Riêng về BHYT, tính đến nay, toàn tỉnh đã có 2,4 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 82,2%. BHXH tỉnh phấn đấu đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 84,5% vào cuối năm nay.
 
Dịp này, 2 cá nhân ngoài ngành có nhiều đóng góp trong công tác phát triển BHXH được BHXH VN tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH”. Nhiều cá nhân và tập thể cũng đã được nhận bằng khen của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh.

 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD