Tin tức

Hàn Quốc-Singapore hợp tác kinh tế, trao đổi nhân lực

Thứ sáu, 13/07/2018 - 06:07

Trong chuyến thăm Singapore, ngày 12/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in và Thủ tướng chủ nhà Lý Hiển Long đã nhất trí đẩy mạnh hợp tác song phương trên các lĩnh vực kinh tế, ngoại giao, và thúc đẩy tự do thương mại và hòa bình trong khu vực.

 
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (thứ 2, trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ 2, phải) trong cuộc hội đàm tại Singapore ngày 12/7. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục mở rộng trao đổi nhân lực và lao động trẻ, trên cơ sở tin tưởng rằng tình hữu nghị và hợp tác giữa người dân hai nước là nền tảng quan trọng nhất đối với sự phát triển quan hệ hợp tác song phương.
 
Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận các biện pháp nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong hòa bình.
 
Hai nhà lãnh đạo sau đó đã chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển công nghệ và thị trường mới ở các nước thứ 3.
 
Tổng thống Moon Jae-in đến Singapore hôm 11/7 trong chuyến thăm cấp Nhà nước 3 ngày. Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của một Tổng thống Hàn Quốc đến Singapore trong 15 năm qua./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD