Tin tức

Thượng đỉnh NATO đạt được đồng thuận trong nhiều vấn đề

Thứ sáu, 13/07/2018 - 06:13

Bất chấp những bất đồng liên quan đến chi tiêu quốc phòng, lãnh đạo các nước tổ chức Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khép lại 2 ngày họp thượng đỉnh ở Brussels (Bỉ) bằng việc đạt được đồng thuận trong nhiều vấn đề quan trọng.


Hội nghị lần này với chương trình nghị sự xoay quanh việc Tổng thống Mỹ Trump hối thúc đồng minh tăng mức chi tiêu dành cho quốc phòng lên 4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đến năm 2024.
 
Bất chấp còn bất đồng, các lãnh đạo NATO đã đạt đồng thuận mức tăng 2%. 
 
Thượng đỉnh NATO 2018. (Ảnh: Quartz)

Tổng thống Trump đã hoan nghênh 28 quốc gia đồng minh còn lại trong NATO với quyết định trên. Theo đó, các nước thành viên NATO phải đạt mục tiêu này vào năm 2024, nhưng có điều khoản cho phép một số thành viên có thể đạt mục tiêu vào năm 2030.
 
Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định NATO đã “mạnh hơn” sau hội nghị thượng đỉnh căng thẳng, các cuộc thảo luận đã diễn ra “có chừng mực và trên tinh thần tôn trọng”.
 
Hội nghị thượng đỉnh NATO lần này có sự tham dự của 54 đoàn đại biểu của 29 nước thành viên, 20 nước đối tác cùng một số tổ chức quốc tế như Liên hiệp quốc, Liên minh châu Âu, Ngân hàng Thế giới và Hội đồng Nghị viện NATO./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD