Tin tức

Thủ tướng Anh cảnh báo có thể không có Brexit

Thứ hai, 16/07/2018 - 06:35

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 15/7 cảnh báo đảng Bảo thủ vốn bị chia rẽ của bà rằng có thể không có Brexit nào nếu họ phá hỏng kế hoạch của bà để tiến tới mối quan hệ gần gũi với Liên minh châu Âu (EU), sau khi London rời khỏi khối liên minh thương mại lớn nhất thế giới.


Trên mạng xã hội Facebook, bà May nêu rõ: "Thông điệp của tôi gửi tới đất nước vào cuối tuần này đơn giản là chúng ta cần phải nhìn vào phần thưởng. Nếu không, chúng ta có nguy cơ không có Brexit nào hết. Đây là thời điểm thích hợp và thực tế - ủng hộ kế hoạch của chúng tôi để Anh rời khỏi EU vào ngày 29/3 năm sau và chuyển giao cho người Anh. Tôi sẽ đấu tranh cho thỏa thuận Brexit của chúng ta - bởi đó là một thỏa thuận đúng đắn cho nước Anh."
 
Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Anh cũng nhấn mạnh rằng nước này sẽ khôi phục chủ quyền quốc gia và sẽ cho phép quốc hội thông qua những bộ luật và các tòa án của Anh phải thực thi chúng.
 
Bà May cũng nhấn mạnh rằng London sẽ có một lập trường cứng rắn ở vòng đàm phán tiếp theo trong khuôn khổ các cuộc đàm phán với Brussels.
 
Bà nói: "Thỏa thuận Brexit của chúng ta không phải là một danh sách dài gồm những mong muốn mà các nhà đàm phán lựa chọn. Đây là một kế hoạch hoàn thiện với một loạt những kết quả không thể thương lượng"./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD