Tin tức

Khai mạc Diễn đàn Sao Paulo tại Cuba

Thứ hai, 16/07/2018 - 12:46

Ngày 15/7, Diễn đàn Sao Paulo lần thứ XXIV đã khai mạc tại thủ đô La Habana của Cuba, với chủ đề trọng tâm là tình đoàn kết của các lực lượng cánh tả và tiến bộ tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe. Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự diễn đàn thường niên kéo dài 3 ngày này do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam dẫn đầu.

 
Trưởng đoàn Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tại phiên khai mạc diễn đàn. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)

Diễn đàn thu hút 430 đại biểu từ Mỹ Latinh và Caribe, châu Âu, châu Á và châu Phi tham dự.
 
Phát biểu trong lễ khai mạc, Thư ký điều hành Diễn đàn bà Monica Valente nhấn mạnh tin tưởng vào thắng lợi của các phong trào tiến bộ và cánh tả Mỹ Latinh, dưới tư tưởng chống tự do mới và đoàn kết khu vực.
 
Diễn đàn lần này gồm nhiều cuộc thảo luận đề tài và các sự kiện riêng biệt với sự tham dự của các nghị sĩ, đại biểu phụ nữ và thanh niên, cũng như lên án những hành động thù địch nhắm vào các chính phủ tiến bộ Mỹ Latinh, trong đó có Venezuela và Nicaragua.
 
Ra đời năm 1990 từ Hội nghị các Đảng và Tổ chức chính trị cánh tả Mỹ Latinh và Caribe, Diễn đàn Sao Paulo là không gian để tập hợp, thảo luận và đưa ra hành động chung; và hiện tại tập hợp được sự tham gia của khoảng 100 chính đảng, tổ chức và phong trào tiến bộ trong khu vực./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD