Tin tức

HLV Deschamps đi vào lịch sử

Thứ ba, 17/07/2018 - 22:18

Đưa Pháp đăng quang vô địch World Cup 2018, HLV Didier Deschamps trở thành người thứ 3 trong lịch sử được nâng cao cúp vàng trên cương vị cầu thủ lẫn HLV, sánh ngang 2 huyền thoại Mario Zagallo và Franz Beckenbauer.Deschamps cầu thủ và HLV

Trong sự nghiệp cầu thủ Zagallo cùng đội tuyển Brazil vô địch 2 kỳ World Cup liên tiếp 1958 và 1962, 8 năm sau trên cương vị thuyền trưởng Selecao, ông dẫn dắt những Pele, Jairzinho và Tostao lên ngôi vô địch Mexico 1970. Còn “Hoàng đế” Beckenbauer giành danh hiệu vô địch World Cup 1974 trên sân nhà với tư cách thủ quân tuyển Tây Đức. 16 năm sau, tại Italia 1990, HLV Beckenbauer đưa Die Mannschaft lên đỉnh thế giới.
 
Với Deschamps khoảng cách thời gian là tròn 20 năm. Thế nhưng, danh thủ người Pháp mới là người đầu tiên trên thế giới là nhà vô địch World Cup và Euro trên cả hai cương vị cầu thủ lẫn HLV (World Cup 1998 và Euro 2000).
 
Tuy nhiên trong suốt 6 năm đảm nhận trọng trách thuyền trưởng Les Bleus, HLV Deschamps luôn bị báo chí Pháp quay lưng. Nếu Pháp thắng thì đó là nhờ các cầu thủ đã chơi tuyệt vời, còn thua thì là do sự kém cỏi của HLV.
 

Trung Dũng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD