Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tổng lãnh sự Indonesia

Thứ ba, 17/07/2018 - 23:04

Sáng ngày 17/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã tiếp Tổng lãnh sự Indonesia Hanif Salim, đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, nhân dịp ông nhận nhiệm sở tại TP.Hồ Chí Minh. Cùng tiếp có lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp và lãnh đạo các sở ngành liên quan.Quang cảnh buổi tiếp và làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái chúc mừng Tổng lãnh sự và các thành viên trong đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh ngay sau khi ngài Tổng lãnh sự nhận nhiệm sở tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Việt Nam và Indonesia có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu đời. Indonesia là đất nước giầu tiềm năng và có bước phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Đó là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Indonesia. Đồng Nai là tỉnh kinh tế phát triển của Việt Nam với 32 khu công nghiệp được thành lập. Các khu công nghiệp thu hút trên 1.300 dự án với tổng vốn còn hiệu lực trên 27 tỷ USD. Dân số Đồng Nai trên 3 triệu người và thu nhập bình quân năm 2017 đạt trên 4.000 USD. Riêng Indonesia có 2 doanh nghiệp với vốn đăng ký 13 triệu USD. Con số trên chưa phản ánh đúng tiềm năng hợp tác giữa 2 nước, nhưng Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thông qua hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này, cùng với sự quan tâm của Tổng lãnh sự, thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhà đầu Indonesia đến đầu tư kinh doanh tại Đồng Nai.

Ngài Tổng lãnh sự cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Ngài Tổng lãnh sự nhất trí cao với nhận định của Chủ tịch UBND tỉnh về mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp lâu đời giữa Việt Nam – Indonesia. Tiềm năng hợp tác giữa 2 quốc gia, trong đó có Đồng Nai rất lớn, nhưng hiện nay chưa được khai thác đúng tiềm năng. Với chức trách, nhiệm vụ được giao, Tổng lãnh sự sẽ nỗ lực hết mình để tăng cường mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với Đồng Nai, đặc biệt trên các lĩnh vực, kinh tế, thương mại, đầu tư.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự gửi lời mời Chủ tịch UBND tỉnh và các doanh nghiệp Đồng Nai đến Indonesia tham dự hội chợ kinh tế thương mại tại Indonesia vào tháng 10 tới để cùng nhau bàn bạc, khai thác những tiềm năng nhằm hiện thực hóa mục tiêu nâng kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam – Indonesia lên 10 tỷ USD vào năm 2023 như lãnh đạo hai quốc gia đã cam kết./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD