Tin tức

Đài Loan liên tiếp chặn máy bay ném bom Trung Quốc

Thứ ba, 11/02/2020 - 09:27

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi Sáng đưa tin: liên tiếp trong 48h qua, chính quyền vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã triển khai tiêm kích, để chặn máy bay ném bom của Trung Quốc đại lục, xâm nhập vùng trời hòn đảo này.Máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc bay gần một chiến đấu cơ F-16 của Đài Loan trong bức ảnh do lực lượng quân sự Đài Loan cung cấp ngày 10-2-2020 - Ảnh: REUTERS
 
Bưu điện Hoa Nam Buổi Sáng dẫn lời nhà chức trách Đài Loan cho biết một số máy bay Trung Quốc, gồm máy bay ném bom H-6, đã vượt qua đường phân giới tại eo biển Đài Loan hôm 10.2 khi đang thực hiện hoạt động huấn luyện. Động thái này đã buộc không quân Đài Loan triển khai máy bay ngăn chặn.
 
Máy bay Trung Quốc sau đó đã rời khỏi vùng trời Đài Loan, trong khi các tiêm kích Đài Loan cũng trở về căn cứ sau khi hoàn thành hoạt động diễn tập thường nhật. Nhà chức trách Đài Loan tuyên bố có đầy đủ “năng lực giám sát và kiểm soát” hoạt động của không quân đại lục nhằm bảo đảm an ninh cho hòn đảo.
 
Vụ xâm nhập hôm 10/2 là lần thứ 2 trong 48h máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập không phận Đài Loan, sau sự việc tương tự vào ngày 9.2. Các vụ xâm nhập này diễn ra trong bối cảnh cấp phó của nhà lãnh đạo Thái Anh Văn là ông Lại Thanh Đức tiến hành chuyến thăm Mỹ 8 ngày. Chuyến thăm được xem như bước đột phá về ngoại giao với Đài Loan, khi Mỹ đã nhiều năm hạn chế các cuộc trao đổi cấp cao với Đài Bắc. Trung Quốc xem Đài Loan là một tỉnh ly khai và không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực để thống nhất./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD