Tin tức

Lễ hội tuyết Sapporo 2020 đón nhiệt độ cao bất thường

Thứ ba, 11/02/2020 - 09:29

Mỗi năm, hàng chục nghìn du khách đổ về lễ hội tuyết tại thành phố Sapporo, miền Bắc Nhật Bản, với điểm nhấn là các tượng điêu khắc bằng tuyết rất tinh vi. Nhưng năm nay, lễ hội này gặp nhiều trở ngại vì nhiệt độ cao bất thường, không có tuyết.Việc thiếu tuyết và nhiệt độ ấm lên đã khiến lễ hội tuyết Sapporo 2020 gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn có một số tác phẩm điêu khắc tuyệt vời. (Ảnh: AFP)
 
Khi các mức nhiệt tăng ở nhiều nơi, giữa cuộc khủng hoảng tuyết đang âm thầm diễn ra, nhà tổ chức Lễ hội tuyết Sapporo phải thuê xe tải chở tuyết từ các thị trấn xa xôi đến để thực hiện những bức tượng điêu khắc bằng tuyết.
 
Quan chức địa phương phụ trách tổ chức lễ hội Yumato Sato cho biết tình trạng thiếu tuyết này chưa từng xảy ra. Lượng tuyết rơi thấp kỷ lục trong năm tại Nhật Bản cũng đã khiến các khu du lịch trượt tuyết phải đóng cửa nhiều đường trượt tuyết.
 
Theo mạng Weathernews, 25% trên tổng số 400 khu du lịch trượt tuyết được khảo sát đã không thể hoạt động. Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật Bản cho biết lượng tuyết rơi ở Sapporo đã giảm hơn một nửa so với mức trung bình hằng năm.
 
Lễ hội tuyết Sapporo đã được tổ chức suốt 70 năm qua, vào những tuần đầu tiên của tháng 2 và là một sự kiện thu hút khách du lịch bậc nhất ở Nhật Bản. Năm 2019, sự kiện này thu hút 2,7 triệu lượt khách tham quan./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD