Tin tức

Mỹ buộc tội 4 tin tặc Trung Quốc về hành vi trộm cắp dữ liệu

Thứ ba, 11/02/2020 - 09:31

Bộ Tư pháp Mỹ truy tố bốn thành viên của quân đội Trung Quốc vì tội đánh cắp thông tin cá nhân của gần một nửa dân số Mỹ.Mỹ buộc tội 4 tin tặc Trung Quốc về hành vi trộm cắp dữ liệu
 
Tuyên bố trên được Tổng chưởng lý William Barr đưa ra tại một cuộc họp báo vào thứ Hai (10/02). Ông William Barr cáo buộc bốn thành viên của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đột nhập vào hệ thống máy tính của một cơ quan báo cáo tín dụng lớn của Mỹ. Ông cho biết các tin tặc đã lấy được tên, ngày sinh, số an sinh xã hội và các thông tin cá nhân khác của gần 150 triệu người Mỹ.
 
Tổng chưởng lý mô tả vụ việc là một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử. Ông nói rằng nhiều năm qua, Trung Quốc đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với dữ liệu cá nhân của người Mỹ đồng thời trích dẫn hành vi trộm cắp hồ sơ cá nhân từ Văn phòng Quản lý nhân sự Mỹ, một chuỗi khách sạn lớn và một công ty bảo hiểm y tế.
 
Ông William Barr cũng cho biết dữ liệu mà Trung Quốc thu được có giá trị kinh tế, có thể nuôi sống quá trình phát triển trí tuệ nhân tạo của nước này. Cục Điều tra Liên bang đã đưa ra cảnh báo truy nã đối với bốn cá nhân trên. Những người này được cho là ở Trung Quốc./.
 

Thùy Trang - Theo NHK

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD