Tin tức

Khí thế tòng quân của thanh niên ở xã đặc thù theo đạo Công giáo

Thứ ba, 11/02/2020 - 09:44

Trong những ngày này, khí thế sôi nổi cho ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc lại rộn ràng ở khắp nơi. Để có một mùa tuyển quân thắng lợi, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Trảng Bom đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân.Khi nhận được lệnh lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc, thanh niên Lê Đình Sơn, sinh năm 1998, ngụ ấp Tân Bình rất phấn khởi. Sơn là con thứ hai trong gia đình và hiện đang là sinh viên năm cuối của Trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng, khi có lệnh gọi, Sơn đã bảo lưu kết quả học tập của mình và luôn sẳn sàng, phấn khởi để tiếp nối truyền thống của quê hương huyện Trảng Bom anh hùng, nên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Là địa phương đặc thù có trên 96% đồng bào theo đạo công giáo, vì vậy, Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ xã Bình Minh luôn kết hợp chặt chẽ với Linh mục chánh xứ, các họ đạo, dòng tu trên địa bàn xã để tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình có con em trong độ tuổi thi hành nghiêm luật NVQS vào các buổi hành lễ trên nhà thờ, qua đó giúp cho người dân ý thức được nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm của người công dân đối với Tổ quốc. Năm nay, xã Bình Minh được huyện giao chỉ tiêu 24 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 1 nguồn nghĩa vụ công an. Hiện tại, tất cả thanh niên trúng tuyển đều viết đơn tình nguyện và đã nhận lệnh sẵn sàng cho ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân ở xã Bình Minh đã được hoàn tất, 24 thanh niên là người có đạo công giáo trúng tuyển NVQS đợt này đều rất hăng hái, phấn khởi chờ ngày lên đường nhận nhiệm vụ mới. Phát huy truyền thống của huyện Trảng Bom anh hùng, tin tưởng rằng, đợt giao quân năm 2020 Bình Minh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đề ra.   

Thu Thủy, Đức Trí - Trung tâm VHTT-TT Trảng Bom

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD