Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với TP.Biên Hòa về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2018

Thứ năm, 19/07/2018 - 15:04

Kiên quyết xử lý tình trạng xây dựng trái phép, phân lô bán nền; đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, các dự án trường học xuống cấp và trường học xóa ca ba. Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm vào sáng ngày 18/7.Đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2018, TP.Biên Hòa đã thực hiện và đạt những kết quả theo nghị quyết của Tỉnh và Nghị quyết của Thành ủy Biên Hòa đề ra. Nổi bật là thu ngân sách đạt hơn 1.800 tỷ đồng, đạt gần 50%, tổng vốn đầu tư phát triển xã hội ước thực hiện 13.500 tỷ đồng, đạt gần 52% kế hoạch, tăng 11% so với cùng kỳ. Cấp trên 1.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân, thi công, hoàn thành 04 công trình xử lý ngập úng, đẩy nhanh các công trình nạo vét 03 suối chống ngập trên địa bàn, hoàn thành công trình hạ tầng tái định cư Tân Phong, Tân Hiệp và Tân Hạnh,…

Khó khăn nhất hiện nay của thành phố là đa số các dự án trọng điểm đều vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng và một số thủ tục liên quan đến các sở ngành cũng như một số bộ ngành Trung ương.

Ghi nhận những kết quả mà TP.Biên Hòa đã đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đề nghị TP.Biên Hòa cần tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn trong 6 tháng cuối năm để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó phải tập trung công tác chỉnh trang đô thị, đặc biệt là phối hợp với các sở ngành đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, các dự án trường học xuống cấp và trường học xóa ca ba, đẩy nhanh tiến độ dự án giết mổ gia súc tập trung. Tập trung công tác quản lý trật tự đô thị, xử lý kiên quyết đối với xây dựng trái phép, phân lô bán nền, khai thác cát trái phép. Đối với Cụm Công nghiệp gốm sứ Tân Hạnh, phải rà soát cụ thể và kiên quyết thu hồi đất đối với các doanh nghiệp sử dụng sai mục đích và chậm đầu tư.

Riêng đối với Cụm Công nghiệp Phước Tân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh sẽ kiên quyết xử lý sau khi có kết quả thanh kiểm tra./.
 

Khắc Thiết

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD