Tin tức

Cảnh báo tình trạng quảng cáo, bán thuốc trị bệnh khảm trên cây mì

Thứ sáu, 20/07/2018 - 07:50

Liên quan đến tình trạng bệnh khảm lá trên cây mì đang bùng phát mạnh tại các tỉnh khu vực Đông Nam bộ. Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam – Cục Bảo vệ thực vật cho biết, hiện nay, có một số đối tượng đã đến trực tiếp các khu vực xảy ra bệnh khảm lá mì, liên hệ với các chủ vườn để quảng cáo, rao bán các loại thuốc được cho là sẽ trị được loại bệnh nguy hiểm này.Bệnh khảm lá trên cây mì

Tuy nhiên, theo Cục Bảo vệ thực vật, các chủ vườn nên thận trọng, không nên tin mua những loại thuốc trên. Bởi theo ngành chức năng, hiện nay vẫn chưa có bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật nào có thể đặc trị được loại bệnh khảm lá trên mì, cách phòng ngừa tốt nhất vẫn là tiêu hủy, đốt bỏ vườn mì khi phát hiện bị bệnh, để tranh bùng phát, lây lan.

Cũng liên quan đến loại bệnh này, Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam cho biết, hiện loại bệnh này đang lây lan nhanh, với trên 30 ngàn ha mì ở Đông Nam bộ đã bị nhiễm bệnh, do đó đề nghị các huyện, xã và các tỉnh chưa có dịch bệnh cần chú ý quản lí chặt chẽ việc đưa hom giống từ các vùng khác đến. Bởi, việc vận chuyển các hom giống đã ủ bệnh từ nơi khác về địa phương, đang được cho là nguyên nhân chính khiến loại bệnh này bùng phát thời gian qua./.
 

Lê Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD