Tin tức

Hội thảo “Tối ưu hóa tiềm năng giống vật nuôi thông qua dinh dưỡng thức ăn chăn nuôi”

Thứ sáu, 20/07/2018 - 07:54

Sáng ngày 19/7, tại Đồng Nai, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tối ưu hóa tiềm năng giống vật nuôi thông qua dinh dưỡng thức ăn chăn nuôi”.


Tại hội thảo, đại diện Hội Chăn nuôi và các chuyên gia đã cùng trao đổi với các chủ trại chăn nuôi nhiều nội dung liên quan đến giải pháp hạ giá thành đầu tư chăn nuôi để tăng sức cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Hiện nay, giá thành đầu tư trong chăn nuôi tại Việt Nam còn khá cao so với các nước, do vậy sức cạnh tranh của các sản phẩm thịt nội địa sau giết mổ là không cao. Để tháo gỡ vấn đề này, các chuyên gia cho rằng, chủ trại nên chú trọng đến khâu chế biến thức ăn tự trộn, sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nước để chăn nuôi, tránh phụ thuộc vào thức ăn công nghiệp. Đồng thời, cần nâng cao chất lượng đàn vật nuôi thông qua việc hạn chế sử dụng kháng sinh, đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự cũng đã được các chuyên gia giới thiệu về những công thức tự pha trộn thức ăn hợp lý, hiệu quả cũng như trao đổi về các giải pháp làm thế nào để chăn nuôi ít lệ thuộc vào kháng sinh./.
 

Lê Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD