Tin tức

Họp mặt các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2018

Thứ sáu, 20/07/2018 - 08:05

Sáng ngày 19/7, Ban Tôn giáo tỉnh phối hợp UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh và các sở, ngành tổ chức lễ họp mặt các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2018.Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được thông tin những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh và tình hinh hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018; thông tin kết quả giải quyết của các cấp, các ngành đối với các kiến nghị của chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo tại các buổi họp mặt trước.

Đại diện các tổ chức tôn giáo bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng bộ và chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai đối với các hoạt động tôn giáo. Bên cạnh đó, chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tôn giáo. Đồng thời bày tỏ nguyện vọng, các cấp, ngành xem xét, giải quyết một số vấn đề liên quan đến hoạt động tôn giáo, nhất là giao đất tôn giáo. Ngoài ra, chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo mong muốn chính quyền các cấp triển khai sâu rộng các nội dung của Luật và văn bản hướng dẫn thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần cho các tổ chức tôn giáo thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành và Ban Tôn giáo Tỉnh ủy đã lắng nghe và giải đáp những vướng mắc của các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo. Đồng thời hứa sẽ kiến nghị với UBND tỉnh, phối hợp với các đơn vị liên quan để sớm có hướng giải quyết kịp thời những vướng mắc trên./.
 

Mai Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD