Tin tức

Trao giải sáng tác ca khúc về Chiến thắng Đồng Lộc

Thứ sáu, 20/07/2018 - 22:28

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018) và 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), tối ngày 20/7, tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thanh Niên đã tổ chức lễ trao giải “Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc”.Thủ tướng cùng các tác giả đạt giải

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã tới dự.
 
Theo Ban Tổ chức, với chủ đề “Những đóa hoa bất tử”, qua 2 tháng triển khai đã có 87 tác phẩm gửi về tham dự. Ban Tổ chức đã chọn được 10 tác phẩm gồm 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 7 giải khuyến khích để trao giải.
 
Giải A – Giải cao nhất trong cuộc vận động sáng tác thuộc về tác phẩm “Cổ tích quê mình” của hai tác giả Ngọc Thịnh (nhạc) và Ngọc Vượng (thơ).
 
Tham gia cuộc vận động có nhiều tác giả trẻ đại diện thế hệ 8x, 9x. Các bạn đã mang đến nhiều ca khúc với cách thể hiện mới, trẻ trung, hiện đại, kết hợp với những làn điệu truyền thống của ví Dặm, của điệu hò sông Lam, của tiếng ru mẹ hiền khi cảm nhận về sự hy sinh mất mát của những người đi trước, về cuộc đấu tranh giữ nước vĩ đại của dân tộc ta.
 
Cũng nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, hôm nay, 20/7, Thủ tướng đã đến thăm các “địa chỉ Đỏ” tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh: dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Kim Liên, Khu di tích lịch sử Truông Bồn, tỉnh Nghệ An; dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở tỉnh Hà Tĩnh.
 
Dự kiến, ngày mai (21/7), Thủ tướng sẽ dự Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm chiến thắng Đồng Lộc tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh./.
 

Nguồn Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD