Tin tức

Hiến máu cứu người - Cần sự tham gia tích cực của cộng đồng

Thứ bảy, 21/07/2018 - 22:53

Cùng với Lễ hội xuân hồng, Chiến dịch Những giọt máu hồng hè là đợt vận động hiến máu tình nguyện lớn thứ 2 trong năm được phát động trong cả nước. Chiến dịch Những giọt máu hồng hè 2018 đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Nai phát động thực hiện từ ngày 1/5 đến nay và thu hút đông đảo người dân tham gia.Tuy nhiên, so với chỉ tiêu đề ra trong năm, lượng máu tiếp nhận được đến thời điểm này vẫn còn khá thấp. Phong trào hiến máu cứu người cần sự tham gia hưởng ứng tích cực hơn nữa từ cộng đồng.

Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ nhất trong Chiến dịch Những giọt máu hồng hè 2018 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh tổ chức vào hôm qua tại nhà khách 71. Gần 200 cán bộ viên chức, người lao động đang làm việc tại các sở ban ngành đoàn thể của tỉnh đã tham gia, số máu tiếp nhận được là 132 đơn vị.

Cùng với lễ hội xuân hồng diễn ra từ ngày 1/1 đến 15/3 hàng năm, chiến dịch Những giọt máu hồng hè diễn ra từ ngày 1/5 đến 10/9 hàng năm là chiến dịch lớn nhằm vận động người dân hiến máu tình nguyện, đảm bảo các nhu cầu khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế. Theo yêu cầu, mỗi chiến dịch phải tiếp nhận lượng máu đạt khoảng 35% chỉ tiêu cả năm, tương đương trên 11.900 đơn vị máu. Tuy nhiên, qua 2 tháng thực hiện Chiến dịch Những giọt máu hồng hè, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai mới tiếp nhận được 2.900 ngàn đơn vị máu, khá thấp so với chỉ tiêu đề ra. Tính từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã vận động, tiếp nhận được khoảng 53% chỉ tiêu được giao cả năm.

Năm 2018 này, Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao cho Đồng Nai vận động trên 34 ngàn đơn vị máu, cao hơn 2.000 đơn vị so với năm 2017. Từ nay đến đầu tháng 9, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và các địa phương sẽ tiếp tục tổ chức Chiến dịch Những giọt máu hồng hè. Trong đó, dự kiến Ngày hội hiến máu lần thứ 2 tổ chức vào ngày 10/8 tại Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai, vận động khoảng 700 người là cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty và đoàn viên thanh niên đang làm việc tại các khu công nghiệp tham gia hiến máu./.
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD