Tin tức

Nỗ lực dẹp bỏ nạn mại dâm núp bóng cà phê chòi

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:29

Trước tình trạng tệ nạn mại dâm núp bóng cà phê chòi diễn biến phức tạp, có nguy cơ tiềm ẩn làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự;Thời gian qua, cùng với chính quyền địa phương, Công an huyện Nhơn Trạch đã nỗ lực thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra hoạt động của các quán cà phê chòi, không để phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hoạt động mại dâm núp bóng cà phê chòi đã từng bước được dẹp bỏ, góp phần làm trong sạch địa bàn.


Mặc dù mỗi khu đất cho thuê như thế này có thể đem về cho mình hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, khi nhận thấy các khu đất mình cho người khác thuê để hoạt động mại dâm núp bóng cà phê chòi, ông Phạm Văn Sắn, 60 tuổi, ngụ tại khu phố Mỹ Khoan, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với lực lượng công an tuyên truyền, vận động để dẹp bỏ quán, kiên quyết không cho thuê để làm cà phê chòi. Với ông Sắn cũng như những người dân tại đây, lợi nhuận, thu nhập…không bao giờ bằng môi trường văn hóa lành mạnh và đặc biệt là không có tệ nạn xã hội.

Ông Phạm Văn Sắn – Người dân thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch:“Tôi là người dân ở đây. Tôi rất ủng hộ việc làm này nên đã cùng với công an kiên quyết không cho thuê để làm ca phê chòi nữa dù mỗi tháng tôi mất đi một khoản thu nhập lớn”
Ông Nguyễn Văn Tuấn – Người dân thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch:“Tôi thấy công an dẹo quán cà phê chòi như thế này là rất hợp lý. Nói là cà phê nhưng bên trong đó là mại dâm, ma túy, hút chích rất phức tạp”.

Trước sự phức tạp của tệ nạn mại dâm núp bóng cà phê chòi, Công an huyện Nhơn Trạch đã tham mưu cho UBND tỉnh, huyện và các xã, thị trấn đã ban hành trên 100 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh cà phê chòi để xảy ra các tệ nạn trá hình như: không đăng ký lưu trú; không ký hợp đồng lao động với nhân viên; thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra hoạt động mua bán dâm… với tổng mức phạt trên 1 tỉ đồng. Đồng thời thu hồi gần 50 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do kinh doanh các ngành nghề bị cấm và vi phạm không thực hiện báo cáo tình hình kinh doanh theo quy định. Đến nay, hoạt động mại dâm núp bóng cà phê chòi đã giảm mạnh, nhiều địa phương không có quán cà phê chòi hoạt động.   

Thượng úy Trần Quốc Việt – Phó Trưởng Công an thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch:“Chúng tôi phối hợp với các chủ đất tuyên truyền, vận động người dân xóa bỏ cà phê chòi. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm”.

Thượng tá Nguyễn Văn Khởi – Phó Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch:“Thời gian qua, nhở sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tình trạng tệ nạn mai dâm núp bóng cà phê chòi đã giảm rất mạnh trên địa bàn huyện. Cà phê chòi không còn nhức nhối như trước đây”.

Để chấm dứt hoàn toàn tệ nạn mại dâm núp bóng cà phê chòi, thời gian tới, Công an huyện Nhơn Trạch sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động các chủ đất có mặt bằng cho thuê kinh doanh cà phê, giải khát trên địa bàn hợp tác. Đồng thời sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, không để tệ nạn mại dâm núp bóng cà phê chòi có điều kiện hoạt động, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

 

Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD