Tin tức

Trung tâm thương mại, siêu thị tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn Đồng Nai

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:28

Mới đây, Sở Công thương Đồng Nai đã làm việc với các sở ngành địa phương và các trung tâm thương mại, siêu thị để nắm bắt tình hình dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong mùa dịch cúm Covid-19, đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.


Hưởng ứng chủ trương của tỉnh: hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con nông dân trong cả nước thời điểm đại dịch cúm Covid-19 hiện nay, hàng loạt các trung tâm thương mại, siêu thị trong cả nước đã triển khai nhập các mặt hàng nông sản. Điều đáng mừng là sức tiêu thụ các mặt hàng này khá tốt bởi giá cả không cao. Trong đó, dưa hấu ruột đỏ từ 5.200đ/kg – 6.900 đ/kg; thanh long ruột đỏ có giá 10.900 đ/kg.  
Ông Nguyễn Lê Cao Tuấn - Giám đốc Công ty Lotte Mart Đồng Nai: “ở Lotte Mart Đồng Nai cùng với các trung tâm khác đều tiến hành mua những nông sản để giải cứu. Trong đó có 2 sản phẩm nổi trội nhất là dưa hấu và thanh long. Hiện lượng hàng dưa hấu nhập về siêu thị đều đều mỗi ngày khoảng 1 chuyến 1 tấn. Trong vòng 2 ngày là bán hết. Siêu thị cũng rất mong muốn bà con nông dân được hỗ trợ mua và giải phóng lượng hàng tốn không xuất được sang trung quốc”.

Ông Lê Hoàng Anh – Giám đốc Big C Đồng Nai: “Siêu thị Big C Đồng Nai đã hỗ trợ cho nông dân các tỉnh miền tây 2 sản phẩm: dưa hấu và Thanh Long. Mỗi ngày siêu thị bán trên 10 tấn và khách hàng rất ủng hộ đồng hành cùng siêu thị để chung tay với bà con nông dân”.

Cùng với việc tăng cường hỗ trợ nông sản, các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đều có kế hoạch dự trữ hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong mùa bệnh dịch. Đại diện các siêu thị đều đảm bảo cung cấp đủ và giá cả luôn bình ổn. Không những vậy, nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng vẫn đang được áp dụng.

Ông Lê Hoàng Anh – Giám đốc Big C Đồng Nai: “Bây giờ nguồn hàng dự trữ trong siêu thị đáp ứng đầy đủ cho tất cả người tiêu dùng. Tuy nhiên để phòng hờ mùa dịch bệnh có thể tiến triển dài hơn, siêu thị chủ động trữ các sản phẩm chiến lược như mì gói: dầu ăn, gạo ...trữ với số lượng lớn. Dữ trữ khoảng từ 3-4 tháng để trong kho và hiện tại hàng hóa vẫn đang về bình thường...”.

So với cùng kỳ năm ngoái, ngoài siêu thị Lotte Mart Đồng Nai sức mua giảm từ 40-50% thì các hệ thống siêu thị còn lại sức mua vẫn bình thường, thậm chí siêu thị Big C Đồng Nai sức mua tăng 15%. Riêng đối với các mặt hàng thiết bị y tế phòng chống dịch cúm như: Khẩu trang nước rửa tay thì nguồn hàng về các siêu thị đang ở mức hạn chế, nhất là khẩu trang. Do đó, các siêu thị đều giới hạn số lượng bán cho mỗi khách hàng với giá cả bình ổn.

 

Tường Lam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD