Tin tức

Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa thực hiện mọi biện pháp ở Idlib (Syria)

Thứ sáu, 14/02/2020 - 14:58

Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa thực hiện mọi biện pháp để duy trì thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib trong khi Syria cũng căng cường quân sự xung quanh khu vực này.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuyên bố sẽ thực hiện mọi biện pháp chống lại những người không tuân thủ lệnh ngừng bắn ở Idlib và sẽ gửi thêm quân đội tới Idlib để duy trì lệnh ngừng bắn. Trong khi đó, ngày 13/2, các đoàn xe tiếp viện quân sự bao gồm các thành phần của Lực lượng đặc biệt từ nhiều đơn vị khác nhau của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đến biên giới với Syria.
 
Quân đội Syria trong chiến dịch ở Idlib. (Ảnh: Getty)
 
Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời tuyên bố đẩy lùi quân đội Syria khỏi các điểm quan sát chung của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Idlib, trong bối cảnh tiếp tục leo thang quân sự giữa hai bên.
 
Trong động thái liên quan, Mỹ tuyên bố đang xem xét hỗ trợ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib bằng cách cung cấp thông tin tình báo và thiết bị quân sự. Đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Mỹ tại Syria James Jeffrey đang ở thăm Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vẫn chưa có cuộc thảo luận nào về việc hỗ trợ đưa lính Mỹ đến khu vực xung đột và đã loại trừ khả năng xảy ra xung đột quy mô lớn ở Syria với sự tham gia của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Israel.
 
Nga tuyên bố không thấy có xung đột ở Idlib mà là cuộc chiến của lực lượng vũ trang Syria chống khủng bố trên đất của họ. Cùng với việc tiếp tục đàm phán, Nga cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ phải chịu trách nhiệm về những leo thang căng thẳng hiện nay ở Idlib.
 
Trong khi đó dưới sự hậu thuẫn của Nga, quân đội Syria tiếp tục tiến công ở vùng nông thôn phía tây nam Aleppo và thị trấn chiến lược Atareb gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội Syria đã kiểm soát con đường quốc tế từ Damascus - Aleppo ở phía tây và con đường Idlib - Aleppo kể từ năm 2011 tới nay./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD