Tin tức

Ông Putin tiết lộ Nga sẽ phát triển vũ khí tiên tiến hơn vũ khí hạt nhân

Thứ sáu, 14/02/2020 - 15:21

Tổng thống Nga Putin tiết lộ, khi vũ khí hạt nhân trở nên ít hiệu quả hơn so với ngày nay, Nga có thể sẽ phát triển những vũ khí khác tiên tiến hơn.


Khi được hỏi về khả năng nêu quy chế của Nga như một cường quốc hạt nhân trong Hiến Pháp, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, điều đó có thể không cần thiết.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)
 
Trong cuộc gặp với nhóm công tác chuẩn bị sửa đổi Hiến pháp Nga, ông Putin giải thích rằng, một ngày nào đó, vũ khí hạt nhân có thể trở nên lỗi thời và khi đó Nga sẽ phải có những loại vũ khí khác tiên tiến hơn.
 
“Đó không phải là việc chúng ta trở thành một cường quốc hạt nhân, mà là về việc chúng ta sẽ luôn đi trước một bước ở khía cạnh các hệ thống vũ khí mới nhất”, Tổng thống Nga nói.
 
Ông nhấn mạnh rằng, một số nước đang tìm cách ngăn chặn năng lực hạt nhân của Nga thông qua các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo, tuy nhiên, điều này đã bị đẩy lùi bởi sự phát triển các vũ khí siêu thanh của Nga.
 
“Rõ ràng là Nga cần phải đi trước một bước về khía cạnh phòng thủ tiềm tàng, nhưng tôi không chắc hiện giờ điều đó có nên được quy định trong Hiến pháp hay không”, ông Putin nói.
 
Tuy nhiên, ông Putin cũng cho rằng, dù vũ khí hạt nhân có thể trở nên không hiệu quả như ngày nay, nhưng quy chế hạt nhân của Nga cũng vẫn quan trọng trong thời gian dài./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD