Tin tức

Nga đẩy mạnh hợp tác với Iran-Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ ba, 14/11/2017 - 20:17

Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ở Sochi, Tổng thống Nga Putin ngày 13/11 bày tỏ sự hài lòng, ghi nhận rằng công việc chung với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran - các quốc gia bảo trợ cho tiến trình hòa bình Astana, đã mang lại những kết quả cụ thể.


Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo cũng đã nhất trí tăng cường các nỗ lực để bảo vệ tiến trình bình thường hoá lâu dài tại Syria cũng như thiết lập một thỏa thuận chính trị.
 
Khói bốc lên sau một cuộc không kích tại Syria. (Ảnh: AP)

Tổng thống Nga Putin khẳng định thêm rằng, mức độ bạo lực đã giảm đi, điều kiện thuận lợi đang được tạo ra cho những tiến triển của một cuộc đối thoại trong nội bộ Syria dưới sự bảo trợ của Liên hiệp quốc.
 
Về phần mình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, đây chính là nền tảng cho phép hai bên tập trung vào giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria.
 
Vòng đàm phán thứ bảy ở Astana bắt đầu vào ngày 31/10 vừa qua. Các cuộc thảo luận đã đưa các đại diện của các bên tham chiến ở Syria ngồi vào bàn đàm phán nhằm đi tới chấm dứt cuộc khủng hoảng tại quốc gia Arab, vốn bùng phát kể từ tháng 3/2011./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD