Tin tức

Nhiều ca nhiễm Covid-19 ở Nhật từng tiếp xúc với lái xe nhiễm bệnh

Chủ nhật, 16/02/2020 - 20:14

Trong số các ca nhiễm mới tại Nhật Bản, nhiều người trong số này đã tiếp xúc với một lái xe taxi được xác nhận nhiễm Covid-19 hôm 13/2.


Tính đến ngày 15/2, tổng số ca nhiễm trên toàn cả nước Nhật Bản là hơn 330 ca, trong đó có 285 ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess cách ly tại Yokohama, phía Nam Tokyo.
 
Trong số các ca nhiễm mới có 8 người sống tại Tokyo. Nhiều người trong số này đã tiếp xúc với một tài xế taxi được xác nhận nhiễm Covid-19 hôm 13/2. Tính đến nay, mẹ vợ của tài xế này là ca tử vong duy nhất do Covid-19 tại Nhật Bản.


Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: NHK

Một tài xế taxi ở Okinawa, phía Nam Nhật Bản cũng bị nhiễm virus. Người này tiếp xúc với 4 hành khách trên du thuyền Diamond Princess khi du thuyền này cập cảng tại Okinawa trước đó trong tháng này.
 
Tại tỉnh Wakayama miền Tây Nhật Bản, có 5 người được xác nhận nhiễm Covid-19, trong đó có 2 bác sỹ.
 
Tỉnh Hokkaido ở phía Bắc ghi nhận 2 ca nhiễm, còn tỉnh Aichi ở miền Trung có 1 ca.
 
Một quan chức địa phương ở tỉnh Kanagawa tiếp giáp với Tokyo cũng có kết quả dương tính với virus. Trước đó trong tuần, người này đã tham gia vào việc vận chuyển người bị nhiễm từ du thuyền Diamond Princess.
 
Ngày 15/2, có thêm 67 ca nhiễm mới được xác nhận trên du thuyền này, nâng tổng số người bị nhiễm lên thành 285 người, trong đó có 11 người đang trong tình trạng nghiêm trọng./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD