Tin tức

Libya đối mặt với khủng hoảng tài chính do đình trệ sản xuất dầu

Chủ nhật, 16/02/2020 - 20:11

Ngoài xung đột bạo lực, việc đóng cửa các nhà máy sản xuất và xuất khẩu dầu cũng khiến cuộc khủng hoảng tại Libya trầm trọng hơn trong thời gian qua.


Phát biểu với báo giới vào ngày 15/2, người đứng đầu của Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) Fayez al-Serraj cho biết, Libya sẽ đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính và thâm hụt ngân sách nghiêm trọng trong năm 2020 vì lực lượng ủng hộ Tướng Khalifa Hafta vẫn tiếp tục đóng cửa hoạt động của các giếng dầu và nhà máy sản xuất dầu quan trọng của nước này.


Người đứng đầu của Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) Fayez al-Serraj. Ảnh: Al Jazeera

Người đứng đầu Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya cũng nhấn mạnh, với tình trạng đình trệ sản xuất dầu như hiện nay, Libya sẽ đối mặt với một sự thâm hụt ngân sách nghiêm trọng và thậm chí ngân sách sẽ giảm xuống ở mức kỷ lục.
 
Sản lượng dầu của Libya đã giảm mạnh kể từ ngày 18/1, khi các nhà máy sản xuất dầu chính bị đóng cửa. Theo Tập đoàn dầu khí quốc gia Libya, sản lượng dầu thô đã giảm 163.683 thùng mỗi ngày và nước này mất hơn 1,4 tỷ USD nguồn thu từ dầu. Đến nay, bất chấp các nỗ lực hòa giải quốc tế, tình hình chiến sự tại Libya vẫn tiếp tục leo thang, đe dọa nghiêm trọng triển vọng hòa bình của đất nước Bắc Phi này./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD