Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tiếp xúc cử tri phường Bửu Hòa

Thứ ba, 14/11/2017 - 23:20

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, sáng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường cùng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bửu Hòa.Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Bửu Hòa phản ánh tình trạng đường xuống cấp và thường xuyên ngập nước mỗi khi mưa ở tuyến đường Nguyễn Tri Phương, gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông. Phản ánh về đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư chợ Đồn và ngã tư cầu Hiệp Hòa, cử tri cho rằng thời gian dừng đèn đỏ quá lâu, đèn xanh thì lại rất ngắn, trong khi đó lưu lượng xe qua lại các tuyến đường này quá đông, cử tri đề nghị xem xét điều chỉnh lại sao cho hợp lý.

Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh những bất cập trong công tác khám chữa bệnh BHYT từ 0-6 tuổi, đối với trẻ em sinh trong 20 ngày mà chưa làm được thẻ BHYT khi đi bệnh viện chỉ được hưởng 60% chi phí thanh toán, việc đánh số nhà chưa đồng bộ gây khó khăn cho công tác quản lý của địa phương và người dân khi vay vốn, đề nghị xem xét giảm độ tuổi hưởng trợ cấp hiện nay là từ 80 tuổi xuống còn 75 tuổi cho người dân.

Trước ý kiến đóng góp của cử tri về đường Nguyễn Tri Phương, thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Biên Hoà, ông Nguyễn Tấn Long – Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cho biết: đường Nguyễn Tri Phương đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư sẽ nâng cấp lại. Theo chủ trương đầu tư, nguồn vốn để triển khai thi công tuyến đường này sẽ bắt đầu từ năm 2018. UBND tỉnh đã giao cho TP.Biên Hòa. Hiện nay Ban Quản lý dự án Biên Hòa đang lập hồ sơ thiết kế để trình quyệt theo quy định để có cơ sở triển khai theo phân bổ nguồn của tỉnh từ năm 2018. Trước mắt để giải quyết tình trạng ngập úng trên đoạn đường này, nhất là ngay khu vực chợ Bửu Hòa, UBND thành phố đã giao Phòng Quản lý đô thị lập dự án để lắp đặt các hệ thống thoát nước ở trên khu vực này. Hiện nay hồ sơ Phòng Quản lý đô thị đang triển khai công tác đấu thầu, dự kiến là đấu thầu xong thì khoảng đầu năm 2018 sẽ triển khai thi công hệ thống thoát nước này.

Lãnh đạo Thành phố Biên Hòa cũng đã ghi nhận những tâm tư nguyện vọng của các cử tri và sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới./.
 

Hồng Mỹ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD 23.255 23.255 23.345
AUD 16.497,32 16.497,32 16.778,1
HKD 2.938,51 2.938,51 3.003,52