Tin tức

Phát động các phong trào thi đua yêu nước để thực hiện được mục tiêu kép

Thứ năm, 20/02/2020 - 19:38

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cần phải phát động các phong trào thi đua yêu nước để thực hiện được mục tiêu kép. Mục tiêu kép này là vừa phòng, chống tốt COVID-19, vừa đảm bảo hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương vào sáng nay 22-02.

 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương chủ trì phiên họp
 
Nhắc lại việc ngay sau Tết Nguyên đán vừa qua, Thủ tướng đã khen thưởng đột xuất 20 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những người đã trực tiếp tham gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID-19) gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là những việc làm cụ thể trong công tác nhân rộng cách làm mới về thi đua khen thưởng. Đó là khen thưởng các trường hợp có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động, sản xuất và bám sát các nhiệm vụ chính trị.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, với tinh thần chống dịch như chống giặc, Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ và toàn diện nhất từ trước, trong và sau Tết. Đến nay, Việt Nam đang kiểm soát rất tốt COVID-19 ngay tại cơ sở, được nhân dân đồng thuận, ủng hộ. Tuy nhiên, chống dịch là chưa đủ, cả nước còn phải giữ được nhịp độ tăng trưởng, ổn định đời sống nhân dân và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, yêu cầu vào lúc này là cần phát động các phong trào thi đua yêu nước để đạt được mục tiêu kép rất khó này. 
 

P.V

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD