Tin tức

Thí điểm thành công bệnh án điện tử tại Đồng Nai

Thứ năm, 20/02/2020 - 19:15

Đồng Nai là địa phương thứ 4 trong cả nước triển khai thành công bệnh án điện tử. Đây là thông tin tại Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thí điểm Bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Dự hội nghị có PGS-TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cùng lãnh đạo các sở ban ngành, các cơ sở y tế trong tỉnh.

 


 
Bệnh án điện tử được triển khai thí điểm tại bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh từ cuối tháng 8/2019. Đây là bệnh viện đa khoa khu vực tầm trung, có cơ sở hạ tầng mới và được trang bị hệ thống công nghệ thông tin tương đối đầy đủ, thuận lợi cho việc triển khai bệnh án điện tử. Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định dự án, sau 5 tháng triển khai thực hiện, đến nay bệnh viện đã áp dụng phần mềm Bệnh án điện tử cho tất cả các khoa phòng, thiết lập được hệ thống máy chủ và phòng điều hành riêng, cơ bản đạt các tiêu chí và yêu cầu của Bệnh án điện tử theo quy định của Bộ Y tế.
 

Với kết quả thẩm định này, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh hoàn toàn có thể triển khai chính thức bệnh án điện tử thay thế cho bệnh án giấy ngay trong tháng 2 này, và từ mô hình này, Đồng Nai có thể nhân rộng việc triển khai bệnh án điện tử tại các bệnh viện khác ngay trong năm nay.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã biểu dương nỗ lực của ngành y tế. Đồng thời yêu cầu ngành y tế rút kinh nghiệm trong việc triển khai thí điểm bệnh án điện tử tại bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh để tiếp tục triển khai ở các bệnh viện trong tỉnh. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và khám, chữa bệnh, mục đích cuối cùng là đem lại tiện ích cho người dân. 
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD